MENU
  • phoneKinh doanh 02253.518.885
  • 24/709.131.06.131

Xu hướng thiết kế web năm 2015

 20/01/2015 09:38 AM  -    1328
Chúng ta cùng nhìn lại những xu hướng thiết kế web trong năm 2014 và đưa ra những dự đoán về những xu hướng mới xuất hiện trong năm 2015. Trong năm 2015 các doanh nghiệp sẽ tăng hiện diện trên truyền thông xã hội, chú trọng vào nội dung di động, đẩy mạnh email marketing và quảng cáo…

Responsive Web Design Xu hướng tất yếu

Trong vòng hai năm trở lại đây, xu hướng responsive đã khẳng định được tầm quan trọng của mình và dần trở thành một chuẩn mực mới trong việc thiết kế web nói chung, và các theme WordPress nói riêng. Đây là một xu hướng điển hình trong năm 2014 và chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong năm 2015.

Xu huong thiet ke Web 2015

Responsive Web Design là xu hướng mới trong đó, giao diện website sẽ tự động thay đổi kích thước, bố cục sao cho phù hợp với kích thước màn hình mà không làm mất đi nội dung của website. Đối nghịch lại là Adaptive, trong đó người thiết kế web phải làm hai bản riêng, một giao diện cho máy tính và một giao diện cho các thiết bị di động. Điều này đòi hỏi đầu tư nhiều tài nguyên hơn cho dự án. Ví dụ: Bạn truy cập news.zing.vn, sau đó điều chỉnh kích thước cửa sổ trình duyệt để thấy sự thay đổi.

Xu hướng thiết kế nút bấm tối giản

Những nút bấm này được thiết kế hết sức đơn giản, không có gì khác ngoài một đường viền với chữ bên trong. Nhưng nếu sử dụng chúng một cách hợp lý không những tạo nên được hiệu ứng tốt trên giao diện website mà còn tốt cho Sale . Chúng tôi khuyến khích nên sử dụng phong cách này cho thiết kế website của bạn nếu bạn muốn sự rõ ràng, đơn giản nhưng vẫn thu hút và không lạc hậu, bởi vì xu hướng này vẫn sẽ còn thịnh hành trong một khoảng thời gian nữa.

/Attachs/Articles/4622/thiet-ke-web-2015.gif

Xu hướng thiết kế trang web theo Typography

Trước đây, những bộ font đẹp chuyên dụng trên web thường được bán với giá rất đắt. Thiết kế web theo kiểu typographic đều yêu cầu bội chi ngân sách, khiến cho những người dùng nhỏ lẻ nằm ngoài cuộc chơi. Tuy nhiên, ngày nay các bộ font ngày càng rẻ hơn  và điều đó nghĩa là các nhà thiết kế có cả một bầu trời tự do để vẽ vời và sáng tạo với website của mình. Ngoài ra, điều này cho phép các nhà sản xuất theme WordPress đính kèm nhiều font chữ hơn trong theme của họ, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng.

thiet-ke-web-2015

Sử dụng ảnh / video làm nền

Một yếu tố khác làm nên thành công của hầu hết các theme nổi tiếng hiện nay, là các thể loại ảnh nền và video đẹp, nhẹ. Đây được xem là một cách đơn giản để mang lại điểm nhấn cho website của bạn, khi nội dung cần thể hiện sẽ gây được sự chú ý lớn đối với độc giả. Xu hướng này đang nở rộ và dự là sẽ ngày càng được cải thiện trong thời gian tới.

Xu hướng Cuộn, thay vì Click9 xu hướng thiết kế website năm 2015

Bạn có biết rằng  cuộn lúc nào cũng ít tốn thời gian hơn so với click . Việc sử dụng thanh cuốn dễ sử dụng, giảm thời gian load trang và cho phép nhiều nội dung động được thể hiện giữa người dùng và website. Người dùng chỉ việc cuộn xuống và xem

thiet-ke-web-2015

Thiết kế theo phong cách thẻ

Có lẽ bạn sẽ thấy phong cách này đã quá phổ biến nhưng nó gọn gàng, đơn giản và lại nhiều lợi ích. Đây là một trong những điều mà website cần, vậy nên đừng ngạc nhiên khi bạn thấy nó sẽ tồn tại và phát triển mạnh từ 2014 sang 2015. 

thiet-ke-web-2015

Xu hướng thiết kế Flat Design nở rộ hay Material Design đang trỗi dậy?

Thiết kế phẳng đã được sử dụng nhiều năm và năm 2015 nó vẫn được ưa chuộng. Nhưng nó sẽ thay đổi thành một cái mới mẻ hơn, có lẽ là Material Design.

Material Design: giải pháp thiết kế cho cả  tablet , smartphone, laptop

Vậy, Material design là gì?

Material design là cái mà Google giới thiệu trong năm nay, cùng với hướng đi mới trong việc thiết kế giao diện mobile của họ. Chúng ta có thể nói rằng, Material Design hầu hết là flat design sử dụng thêm các dải màu nhẹ, có phân chia từng lớp và có chuyển động giữa các lớp đó để mang lại cảm giác về một thế giới vật lý 3 chiều, mà vẫn giữ được các đặc điểm của flat design.

thiet-ke-web-2015

Microinteraction – Tương tác nhỏ

Microinteractions là những trải nghiệm nho nhỏ bên trong một sản phẩm hoặc một khu vực nào đó trên website mà chỉ xảy ra trong một trường hợp nhất định nào đó. Ví dụ, khi bạn đọc một website nào đó và cuộn xuống tới gần cuối, sẽ có một popup nhỏ đề nghị bạn cung cấp email để nhận bài mới lần sau. Những tương tác này sẽ giúp thu hút được hành vi của user, trong trường hợp này là có nhiều người đăng ký nhận tin qua email hơn.

thiet-ke-web-2015

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng (UX)

Ý tưởng về việc sử dụng cookie để giúp bạn hiển thị những thông tin liên quan tới những vị khách quen không có gì là mới. Bạn nghĩ thế nào về việc một trang tin điện tử có sidebar liệt kê những bài viết “Vừa đọc”, giúp bạn quay trở lại nội dung trước đó? Hoặc ẩn đi những bài bạn đã xem để chừa chỗ cho những tin mới hơn được tự động cập nhật? Nghe rất thú vị và hứa hẹn phải không? Mình dự là những điều này sẽ sớm được các nhà phát triển để ý, và thật tuyệt hơn nữa khi họ phát hành plugin dành cho WordPress.

X
Hỗ trợ trực tuyến