MENU
  • phoneKinh doanh 02253.518.885
  • 24/709.131.06.131

Thiết kế website với mã nguồn mở hay code tay

 27/11/2014 08:33 AM  -    1164
Nhiều người thắc mắc tại sao có những website giá rẻ nhưng lại có những website có giá lên tới 5 triệu - 8 triệu nhìn thì cũng gần giống nhau? Vậy khi làm website cho công ty bạn có nên chọn làm website giá rẻ hay không?

Dạo qua một vòng các trang web nói về thiết kế website, có khá nhiều bạn hỏi về vấn đề kiểu như: thết kế website bằng mã nguồn mở tốt hay không?. Thiết kế website bằng open source tốt không? Hay có bạn hỏi rằng muốn làm một website cho công ty thì nên làm bằng mã nguồn mở hay code tay? ...

Rất nhiều câu hỏi dạng như thế xoay quanh các vấn đề về mã nguồn mở, code tay: sao giá rẻ thế, tại sao đắt, nên làm bằng cái gì, có tốt không, bảo mật như thế nào và nhiều vấn đề tương tự.

Qua 3 nội dung dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề trên và giúp các bạn có lựa chọn tốt nhất khi thiết kế một website: Mã nguồn mở và website thiết kế bằng mã nguồn mở, code tay và thiết kế website bằng code tay, lựa chọn nào dành cho website của bạn.

1. Mã nguồn mở và website thiết kế bằng mã nguồn mở

Mã nguồn mở là gì?

Mã nguồn mở là 1 bộ khung, thư viện được 1 tổ chức uy tín trên thế giới đứng ra phát triển và chia sẻ cùng với hàng nghìn lập trình viên rải rác trên thế giới.

 

Website viet bang ma nguon mo

Ưu điểm

- Rõ ràng do được lập trình từ hàng nghìn lập trình viên và qua sự kiểm duyệt của một tổ chức uy tín và chuyên môn cao, thì mã nguồn mở sẽ chuẩn, bảo mật cao, tối ưu, tốc độ tải…..

- Tất nhiên là được nhiều người phát triển nên nó có rất nhiều tools, module giúp người lập trình giải quyết nhanh mọi vấn đề mà không phải code lấy 1 dòng. Thâm chí với những website giá 500k thì nó còn có sẵn template, người thiết kế chỉ việc thay tên đổi họ, chỉnh thông tin. Thế là ok, một website ra đời.

Nhưng tại sao nhiều người không thích thiết kế website bằng mã nguồn mở?

Cũng bởi vì nó là mã nguồn mở, được nhiều người biết đến. Nên nó được phát triển bởi nhiều người và trong số những người quan tâm đến nó có không ít những người phát hiện được lỗi của mã nguồn mở này. Nếu những người này thông báo và vá lỗi cho mã nguồn này thì không sao, nhưng ngược lại thì hơi phiền, nhất là khi họ đem nó vào cộng đồng hacker.

Và cũng vì nó quá tiện, quá nhanh. Nên không ít người mới ra trường hay chập chững vào nghề thiết kế website cũng có thể làm được một website. Nhìn qua thì có thể chỉ có vài lỗi nhỏ, nhưngthường tiềm ẩn những nguy cơ và khi muốn nâng cấp hay chỉnh sửa thì cũng sẽ gặp khá khá khó khăn. Vì website không tự tay code thì không am hiểu nó được.

2. Code tay và website thiết kế bằng code tay

Code tay thì do một nhóm, một công ty hay một tổ chức nào đó tự xây dựng và phát triển nên. Và thường chỉ được lưu truyền nội bộ những Lập trình viên với nhau.

Thiết kế web chuyên nghiep tại Hải Phòng

Nhược điểm website thiết kế bằng code tay:

- Do code tay của một nhóm các lập trình viên nên việc tối ưu, tốc độ… là không thể hoàn hảo. Tất cả những thứ này có thể sẽ được sửa bởi họ là người làm nên nó và họ có khả năng, nhưng nó sẽ mất khá nhiều thời gian.

- Chi phí cũng tương đối cao.

Ưu điểm website thiết kế bằng code tay:

- Code tay thể hiện một trình độ tốt trong chuyên môn của những lập trình viên này. Gần như là không thế viết được một thư viện hay một hệ thống nếu bạn không am hiểu code.

- Các thư viện hay hệ thống code bằng tay thì sẽ mang tính tùy biến và thích ứng cục bộ tùy theo thị trường khách hàng phục vụ cao hơn.Đơn cử như việc hệ thống quản trị do ADCVietNam thiết kế thì được viết bằng Tiếng Việt và dành cho người Việt. Chắc chắn sẽ tốt hơn đối với các khách hàng Việt Nam.

- Khi bạn muốn nâng cấp website của bạn hay chỉnh sửa thiết kế web do không thích chỗ này,muốn thêm chỗ kia thì chỉ việc liên lạc với người đã thiết kế website thì bạn sẽ được như ý.

3. Khi bạn muốn thiết kế một website thì nên chọn bên nào?

Tùy hoàn cảnh của bạn mà ra quyết định. Nhiều người so sánh website mã nguồn mở như hàng công nghiệp, sản xuất theo lô và dập khuôn không  ai dùng. Còn website viết bằng code tay như hàng gia công chất lượng cao. Mặc dù công ty mình thiết kế website bằng code tay, nhưng mình không 100% đồng ý quan điểm này. Cái nào cũng có điểm tốt.

Bạn muốn nhanh, gọn, rẻ, trao sản phẩm nhanh hãy chọn mã nguồn mở. Đây là lựa chọn tốt cho bạn.

Bạn muốn tốt, chất lượng, đầu tư sử dụng lâu dài, yêu cầu nhiều chức năng xử lí, hình ảnh đồ họa đẹp và độc…. nói chung là hàng cao cấp.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế website cho bạn

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM TÍN NGHĨA

tag:Thiet ke web Hai Phong, Thiet ke web chuyen nghiep tai Hai Phong, Thiết kế web uy tín Hải Phòng.

Địa chỉ: Tổ 31 khu 5 Vĩnh Niệm - Lê Chân - Hải Phòng

Điện thoại:0913.106.131 | Email: [email protected]

X
Hỗ trợ trực tuyến