MENU
  • phone 02253.518.885
  • 24/709.131.06.131
Sửa  |   Xóa

Tác hại của việc sử dụng Web giá rẻ.

 11/01/2019 09:53 AM  -    1145
Dịch vụ thiết kế Web giá rẻ với chi phí chỉ từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng cho 1 trang Web. Bên cạnh đó lại có những trang web lại báo giá hàng chục triệu đồng. Vậy vấn đề làm nên sự khác biệt lớn nhất ở đây là gì?

Theo như mình được biết có khá nhiều dịch vụ thiết kế website hiện nay. Nhưng khi tìm kiếm về dịch vụ thiết kế Website trên Internet thì sẽ dễ dàng nhìn thấy trên top dịch vụ thiết kế Web Giá rẻ cực bất ngờ với giá chỉ từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng. Có công ty chuyên về dịch vụ thiết kế Web giá rẻ, có công ty chỉ chuyên về dịch vụ thiết kế Web chuyên nghiệp cao cấp. Tín Nghĩa sẽ giúp bạn tìm ra những nhược điểm khi sử dụng dịch vụ Web giá rẻ như sau:

  • Web giá rẻ sử dụng mã nguồn mở có sẵn đã được cung cấp miễn phí cho hàng tỉ người trên thế giới trên mạng internet nên dễ dàng bị khai thác kẽ hở an ninh do có quá nhiều người biết cấu trúc bên trong hệ thống trang web của khách hàng. Do đó trang web sẽ rất dễ bị Hacker tấn công và xóa dữ liệu, đặc biệt nguy hiểm hơn là ăn cắp dữ liệu.

Nhược điểm hạn chế của mã nguồn mở chỉ ở 3 điểm và thứ nhất là tùy biến chức năng và giao diện theo kiểu handmade tương đối khó hơn (Nhất là các yêu cầu flash cao cấp hay 3D) nên hay sử dụng các giao diện có sẵn dẫn tới tình trạng giống như bạn đi mua quần áo may sẵn, tuy bền đẹp đấy nhưng chắc chắn vẫn là hàng may sẵn, và rất khó có hàng may sẵn có chất lượng hay kiểu dáng độc và sang trọng được . Thứ hai là vấn đề bảo mật ! Do mã nguồn mở được hàng triệu người sử dụng nên chắc chắn là mục tiêu tấn công để tìm lỗ hổng của hàng ngàn attacker trên Thế giới và đương nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm thì việc cập nhật các bản vá là không hề đơn giản. Thứ 3 là vấn đề cồng kềnh của ứng dụng, rất nhiều webmaster nản khi động vào bộ quản trị của Joomla hay một CMS bé xíu như WP nhưng cũng có đến 10MB code và chưa kể hàng tá Themes, Plugin cài thêm để nó có thể chạy một vài ứng dụng cơ bản.

  • Số lượng Code quá công kềnh và thô
  • Đôi khi người dùng chỉ cần chạy một vài ứng dụng cơ bản nhưng hệ thống vẫn bắt buộc phỉ nạp tất cả các Module không cần thiết vào bộ nhớ làm cho tốc độ web giảm đáng kể và tốn khá nhiều băng thông của Hosting, dẫn đến chậm đường truyền Web
  • Các Website giá rẻ thường sử dụng chung gói dịch vụ lưu trữ Hosting. Nhiều trang web cùng chạy trên một Hosting sẽ làm tốc độ tải trang web chắc chắn sẽ bị chậm hơn rất nhiều. Một trang web load chậm sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc kinh doanh của bạn.
  • Web giá rẻ là web thiết kế sẵn để dùng chung cho nhiều người nên phần quản trị web có quá nhiều csc năng không liên quan đến nhu cầu của khách hàng. Cần phải thao tác rất nhiều lần mới có thể thành thạo được các tính năng
  • Dịch vụ bảo hành, bảo trì và chăm sóc trang web sau khi nghiệm thu gần như không có bởi lợi nhuận quá ít dẫn đến không có vốn tích lũy lớn để phát triển mạnh hơn mảng này về lâu dài cho khách hàng.
  • Hầu hết các website giá rẻ thường phát sinh lỗi kỹ thuật sau khi sử dụng được một thời gian ngắn vì các Template cũ không tương thích với sự phát triển và đổi mí của công nghệ.
  • Việc khắc phục lỗi và xử lý kỹ thuật hầu như không có vì với bọ mã nguồn đi sao chép trên mạng Internet, việc chỉnh sửa sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho các công ty thiết kế web giá rẻ.
Trên đây là một số nhược điểm bất lợi của việc sử dụng web giá rẻ. Chúng tôi hi vọng phần nào giúp bạn hiểu được đúng bản chất của vấn đề thực tế hiện nay trên thị trường. Vì vậy, trước khi thiết kế Website bạn nên suy nghĩ kỹ và có định hướng cụ thể x mục đích sử dụng trang web là gì để có thể đưa ra sự lựa chọn dịch vụ thiết kế web cho phù hợp.
X
Hỗ trợ trực tuyến