MENU
  • phone 02253.518.885
  • 24/709.131.06.131
Sửa  |   Xóa

Sự khác nhau giữa lập trình Web và thiết kế Web

 30/08/2016 08:07 AM  -    820
Lập trình Web và thiết kế Web là những khái niệm về công nghệ web mà chúng ta được nghe hàng ngày. Nhưng để hiểu rõ về nó thì đó sẽ là bài toán cần đòi hỏi sự tìm tòi, cũng như kiến thức sâu rộng về 2 mảng lĩnh vực này. Hai khái niệm tưởng chừng có thể đánh đồng nhưng lại riêng lẻ với nhau đến mức bất ngờ như vậy.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số vấn đề nổi bật để bạn có cái nhìn rõ hơn về lập trình web hay thiết kế web nhé!

thiết kế web

Thiết kế Web là gì? Và thiết kế Web như nào?
Thiết kế web là công việc của một Web Designer (Chuyên viên Thiết kế web) chuyên nghiệp có nhiệm vụ thiết kế tạo ra bộ mặt hay còn gọi là Giao diện (Template) của website một cách hoàn chỉnh nhất. Giao diện này có thể thiết kế ở dạng Ảnh hoặc ở dạng Web Tĩnh HTML.
Công việc chính của một chuyên viên Web Designer đó là sử dụng các công cụ Đồ họa và Thiết kế tiên tiến như: Photoshop, AI, Flash, Dreamweaver,… để biến ý tưởng của khách hàng thành phác thảo trên giấy và chuyển phác thảo đó thành giao diện web dạng Ảnh hoặc File .HTML
sự khác nhau giữa lập trình web và thiết kế web
Lập trình web là gì? Và lập trình web như thế nào?
Trước hết Lập trình web là công việc của một Web Developer (Lập trình viên website) có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu (Giao diện web tĩnh) từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng.
Lập trình viên Website sử dụng các ngôn ngữ Lập trình web như PHP, .NET,… để biến các trang giao diện web tĩnh thành các hệ thống web động đẹp mắt người dùng, có tổ chức CSDL, dễ dàng thêm, xóa, chỉnh sửa nội dung và tương tác qua lại mật thiết với người dùng.
Cuối cùng, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một chút về sự giao thoa giữa Lập trình web và Thiết kế web
Trong thực tế giữa Lập trình web và Thiết kế web luôn có sự giao thoa nhất định về một vùng nội dung, công việc. Mà chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản đó là vùng mà đôi khi Người Lập trình web cũng có thể đảm nhận và theo chiều ngược lại thì Người Thiết kế web cũng có thể đảm nhận.

 

X
Hỗ trợ trực tuyến