MENU
 • phone 02253.518.885
 • 24/709.131.06.131
Sửa  |   Xóa

Làm sao để khởi đầu kinh doanh online?

 10/03/2017 04:24 PM  -    751

Kinh doanh trên mạng hiện đang là hình thức kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không cần vốn, chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng, bạn vẫn đủ điều kiện để tham gia vào thế giới kiếm tiền online. Vậy làm thế nào để khởi đầu kinh doanh online thành công? 7 bước sau sẽ giúp bạn đặt nền móng vững chắc cho giấc mơ doanh nghiệp online của mình.

Có một quy trình gồm các bước bạn có thể theo để đảm bảo thành công khi bạn bắt đầu một việc kinh doanh trực tuyến nhỏ. Tôi đã chứng kiến hàng ngàn người khởi đầu và phát triển việc kinh doanh thành công bằng cách làm theo các bước sau:

 • Tìm một nhu cầu và đáp ứng nó
 • Viết  một lời chào hàng có thể  bán được sản phẩm
 • Thiết kế và xây dựng một trang website dễ sử dụng
 • Sử dụng công cụ tìm kiếm (seo) để hướng mọi người truy cập vào trang của bạn
 • Tạo lập danh tiếng chuyên môn cho bản thân.
 • Theo dõi những khách hàng và người đăng ký mua bằng email
 • Tăng doanh số của bạn thông qua hệ thống bán hàng và bán hàng nâng cao.

Bất kỳ ai, dù người mới hay những doanh nghiệp online dày dạn, có thể thành công từ việc học cách bắt đầu khởi sự việc bán hàng trực tuyến.

Bước 1: Tìm ra một nhu cầu và đáp ứng nó.

Hầu hết những người mới bắt đầu bị mắc sai lầm khi họ tìm kiếm sản phẩm trước rồi sau đó mới tìm thị trường.

Để tăng cơ hội thành công của bạn, hãy bắt đầu với một thị trường. Bí quyết là hãy tìm một nhóm người họ đang tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề nhưng không tìm ra phương hướng.

Mạng internet giúp cho việc tìm kiếm thị trường này dễ dàng:

Hãy truy cập các diễn đàn trực tuyến để xem những câu hỏi của mọi người và những những vấn đề họ đang cố gắng giải quyết

Khảo sát từ khóa để tìm ra những từ khóa mọi người thường tìm kiếm, nhưng chưa có nhiều trang website nói về vấn đề này.

Theo dõi các đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách truy cập trang web của họ và ghi chú lại những gì họ đang làm để thực hiện yêu cầu. Sau đó bạn cần sử dụng những gì bạn đã học được và tạo ra một sản phẩm cho một thị trường thực sự và làm nó tốt hơn đối thủ cạnh tranh.

 

 

Bước 2: Viết ra lời chào hàng

Dưới đây là  công thức viết lời chào  hàng giúp đưakhách hàng trải qua quá trình bán hàng từ thời điểm họ đến tới thời điểm họ mua hàng.

 • Khơi dậy sự quan tâm bằng một tiêu đề hấp dẫn.
 • Hãy mô tả vấn đề mà sản phẩm của bạn giải quyết được.
 • Tạo sự tin cậy rằng bạn chính là người giải quyết được vấn đề này.
 • Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.
 • Nói về sản phẩm của bạn và lợi ích của nó đối với người sử dụng.
 • Đề xuất mức giá hợp lý.
 • Đưa ra lời đảm bảo chắc chắn
 • Tạo ra sự cấp bách
 • Yều cầu bán hàng.

Trong lời chào hàngcủa mình, bạn cần phải tập trung vào việc làm thế nào mà sản phẩm hoặc dịch vụ của mình là duy nhất có thể giải quyết vấn đề của mọi người và khiến cho cuộc sống của họ tốt hơn. Hãy suy nghĩ như một người khách hàng và tự hỏi “Sản phẩm mang lại cho tôi điều gì”.

Bước 3. Thiết kế và xây dựng trang web của bạn

Một khi bạn đã có thị trường và sản phẩm của mình, bạn đã kiên định với qui trình bán hàng, thì bạn đã sẵn sàng thiết kế website chuyên nghiệp. Hãy nhớ làm thật đơn giản. Bạn có ít hơn 5 giây để chiếm được sự chú ý của ai đó – nếu đã lướt qua thì họ sẽ không bao giờ quay lại. Có vài lời khuyên quan trọng cần lưu ý:

 • Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản trên nền trắng.
 • Tạo hướng dẫn rõ ràng, đơn giản và giống nhau ở tất cả các trang.
 • Chỉ sử dụng đồ họa, âm thanh hay video nếu chúng làm nổi bật thông điệp của bạn.
 • Thiết lập cả một đề nghị lựa chọn để bạn có thể thu thập được những địa chỉ email.
 • Thiết kế để nó dễ dàng cho việc mua hàng – không nhiều hơn 2 lần kích chuột giữa khách hàng tiềm năng và người thanh toán.
 • Trang web của bạn là cửa hàng trực tuyến của bạn, vì thế hãy làm nó thân thiện với khách hàng

Bước 4: Sử dụng công cụ tìm kiếm (SEO) để thu hút khách hàng vào trang của bạn.

Đặt quảng cáo trả tiền dựa trên lượt kích chuột vào trang web là cách dễ nhất để có lượng truy cập cho một trang web thương hiệu mới. Có 02 lợi thế so với việc bạn chờ đợi lượng truy cập tìm kiếm đến bạn. Đầu tiên, quảng cáo PPC hiển thị ngay lập tức trên những trang tìm kiếm, và thứ hai, quảng cáo PPC cho phép bạn kiểm tra những từ khóa khác nhau cũng như những tiêu đề, giá cả, phương pháp tiếp cận bán hàng.

Không chỉ giúp bạn có được lưu lượng truy cập ngay lập tức mà bạn còn có thể sử dụng các quảng cáo PPC để tìm ra những cách tốt nhất, những từ khóa giúp đem lại sự chuyển đổi khách ghé thăm thành khách mua hàng cao  nhất. Sau đó bạn có thể phân chia từ khóa trong trang web, bản thảo và mã quảng cáo của bạn, điều đó sẽ giúp thứ hạng của bạn ở hệ thống kết quả tìm kiếm.

Tín Nghĩa cung cấp đến khách hàng các gói dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh Online một cách hiệu quả nhất:

 

Bước 5: Tạo lập danh tiếng cho bản thân.

Mọi người sử dụng mạng internet để tìm kiếm thông tin. Với việc cung cấp thông tin miễn phí cho các trang web khác bạn sẽ thấy số lượng truy cập nhiều hơn và thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm tốt hơn. Bí quyết là l luôn kèm  một link tới trang của bạn với một thông tin lý thú.

Hãy đưa ra nội dung miễn phí, chuyên nghiệp. Tạo những bài viết, video hoặc nội dung mà mọi người sẽ thấy có ích. Phân bố nội dung đó thông qua thư mục bài viết online hoặc trang truyền thông xã hội.

Thêm cả đường link “gửi tới một người bạn” vào nhữngnội dung có giá trị trên trang web của bạn.

Trở thành một thành viên tích cực trên diễn đàn của ngành và các trang mạng xã hộimà thị trường mục tiêu của bạntham gia.

Bạn sẽ tìm thấy những độc giả mới. Hoặc thậm chí tốt hơn, mọi trang web đăng tải nội dung của bạn sẽ liên kết lại với trang của bạn. Công cụ tìm kiếm liên kết yêu thích từ các trang web liên quan sẽ mang đến cho bạn thứ tự cao trong bảng xếp hạng.

Bước 6: Sử dụng sức mạnh của email marketing để biến khách hàng truy cập thành những người mua hàng.

Khi xây dựng một danh sách lựa chọn, bạn đang tạo ra một trong những tài sản quý giá nhất đối với doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Khách hàng của bạn và những người đăng ký đã cho phép bạn gửi email cho họ. Điều đó có nghĩa là:

 • Bạn đang đem lại cho họ những thứ họ đã yêu cầu.
 • Bạn đang phát triển mối quan hệ lâu dài với họ.
 • Sự phản hồi 100% là đo được

Email marketing rẻ hơn và hiệu quả hơn việcquảng cáo trên giấy, hoặc quảng cáo trên tivi, đài vì nó nhằm tới mục tiêu cao. Bất cứ ai ghé thăm trang web của bạn và tham gia vào danh sách của bạn đều là một khách hàng tiềm năng rất ”hot”. Và không có công cụ nào tốt hơn email để dõi theo những khách hàng tiềm năng đó.

Bước 7: Tăng doanh số bán hàng của bạn thông qua hệ thống quản lý bán hàngvà bán hàng nâng cao.

Một trong số chiến lược tiếp thị internet quan trọng nhất là xây dựng giá trị lâu dài của tất cả khách hàng. Ít nhất 36% những người mua hàng từ bạn một lần sẽ mua hàng lại nếu bạn dõi theo họ. Chốt được sản phẩm đầu tiên một điều khó xảy ra nhất – đó là chưa kể đến đó là sản phẩm đắt nhất. Vì vậy, sử dụng hệ thống quản lý bán hàng và nâng cao bán hàng để họ mua lại lần nữa.

 • Cung cấp các sản phẩm bổ sung cho sản phẩm họ mua lần đầu.
 • Gửi phiếu giảm giá điện tử cho khách hàng thân thiết để họ có thể sử dụng vào lần mua hàng tiếp theo.
 • Tạo ra thông điệp “Cảm ơn” liên quan tới sản phẩm trên trang sau khi họ đặt mua sản phẩm.
 • Tri ân khách hàng khi họ trung thành với bạn và họ sẽ trung thành hơn nữa.

Internet thay đổi quá nhanh một năm bằng 5 năm của thế giới thực tại. Nhưng những nguyên tắc để làm sao bắt đầu và phát triển kinh doanh trực tuyến thành công vẫn không hề thay đổi. Nếu bạn vừa mới khởi sự kinh doanh trực tuyến nhỏ thì hãy tuân theo những trình tự này. Nếu bạn đã tham gia kinh doanh trực tuyến một thời gian, hãy đánh giá thật nhanh và xem xét liệu bạn có bỏ qua một bước hoặc chưa bao giờ vượt qua điểm khởi đầu. Bạn sẽ không làm sai nếu theo những điều căn bản này.

(Nguồn: hoclamgiau)

X
Hỗ trợ trực tuyến