MENU
  • phoneKinh doanh 02253.518.885
  • 24/709.131.06.131

Kiểm tra website của bạn có tương thích với thiết bị di động

 15/08/2015 09:39 AM  -    1193
Làm sao biết website có tương thích với thiết bị di động

Hiện nay xu hướng truy cập internet bằng các smartphone, hay máy tính bảng rất nhiều, do đó google cũng phải thay đổi theo “thời thế” nên google hiện nay rất chú trọng đến những website tương thích với các thiết bị di động và máy tính bảng. Nếu bạn có một website không tương thích với các thiết bị di động thì bạn sẽ bị google đánh giá thấp và kết quả trang của bạn sẽ bị đánh giá thấp? Vậy làm thế nào để biết website của mình có tương thích hay không? dưới đây là một số cách để bạn kiểm tra.
1. Sử dụng công cụ Mobile Friendly của Google
Đây là công cụ do google cung cấp giúp các bạn dễ dàng kiểm tra website của mình có tương thích với các thiết bị thông minh. Bạn có thể truy cập công cụ Mobile Friendly:https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/
Tiếp theo đó bạn nhập địa chỉ website cần kiểm tra => chọn nút phân tích và google sẽ cho bạn biết chính xác các vấn đề cần chỉnh sửa trong Website của bạn. Nếu tương thích bạn sẽ nhận được dòng thông báo màu xanh. “Tuyệt vời!Trang này thân thiện với các thiết bị di động.”


web kiem tra tuong tich di dong

 

2. Sử dụng Google Webmaster Tools
Đây là cũng là dịch vụ của google. Google Webmaster Tools thì sử dụng rất nhiều hầu như các webmaster đều sử dụng công cụ này để theo dõi website của mình. Để xem sự tương thích của website với thiết bị di động bạn vào mục Search traffic = >Mobile Usability (nếu giao diện tiếng việt thì Lưu lượng tìm kiếm => Tính khả dụng trên thiết bị di động)
Tại đây bạn sẽ nhận được những lỗi trong quá trình google thu thập. Những lỗi thường hay gặp như:
- Kích thước phông chữ quá nhỏ: Hãy sử dụng thuộc tính cho font-size thay vì px
- Chế độ xem chưa được cấu hình: Nó phát hiện ra bạn chưa có giao diện di động
- Các phần tử cảm ứng qua gần: Bạn cần làm chúng to lên hoặc ẩn chúng đi.
- Kích thước nội dung không phù hợp
——————
Khi phát hiện những lỗi này thì bạn hãy nhấp vào cụ thể từng lỗi và tưng link mà webmaster cung cấp để được hướng dẫn khắc phục lổi.


kiem tra tuong thich bang webmaster tools

3. Sử dụng Google Pagespeed Insights
Để sử dụng công cụ này bạn truy cập vào địa chỉ PageSpeed Insights , nhập địa chỉ website của mình vào sau đó chọn “Phân tích” để đánh giá về di động, nhưng mục đích chính của nó là giúp bạn đánh giá về TỐC ĐỘ của trang.


kiem tra toc do tuong thich tren di dong


Hy vọng qua bài này bạn sẽ tìm ra được những lỗi của website khi truy cập bằng các thiết bị di động để trang của bạn được google đánh giá cao hơn, cải thiệnthứ hạng của mình.

(Theo tinhochay.net)

X
Hỗ trợ trực tuyến