MENU
  • phone 02253.518.885
  • 24/709.131.06.131
Sửa  |   Xóa

Hướng dẫn kiểm tra website thân thiện Google

 30/09/2016 08:54 AM  -    909
Hướng dẫn kiểm tra website có chuẩn di động hay không?

Công nghệ phát triển không ngừng đã làm thay đổi thói quen của người sử dụng máy tính và mạng Internet để tìm kiếm thông tin, dịch vụ, sản phẩm. Bây giờ, người dùng có thể không ngồi trước màn hình máy tính để tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ mà đã chuyển sang các thiết bị cầm tay như smartphone hay tablet để lướt web nhiều hơn. Điều đó cho thấy việc website của bạn rất cần hỗ trợ giao diện di động, như thế khách hàng mới có thể truy cập vào thường xuyên và dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Thiết bị thông minh cầm tay ngày càng được lòng người tiêu dùng với tính tiện dụng có thể truy cập Internet mọi lúc mọi nơi không chỉ vậy với sự nhỏ gọn và giá thành phải chăng ai cũng có thể sở hữu riêng cho mình thiết bị cầm tay thông minh như điện thoại hay máy tính bảng. Là một nhà quản trị website bạn sẽ làm như thế nào để tăng lượt truy cập cho các trang của mình. Câu trả lời nhanh nhất đó chính là kiểm tra website thân thiện Google.

Tuy nhiên để có một website chuẩn di động thì hoặc là giao diện website đó phải được thiết kế responsive hoặc website đó có một giao diện di động khác mà khi người dùng truy cập vào bằng thiết bị di động thì sẽ tự động redirect qua giao diện đó.

+ Trường hợp thứ nhất chúng ta dễ thấy ở các website bán hàng, tin tức nhỏ.
+ Với trường hợp thứ hai thì ít thấy hơn nhưng khá phổ biến ở những website lớn, đặc biệt ở đây có facebook, hoặc các tờ báo lớn như vnexpress, 24h,..

Tại vì sao lại có sự khác nhau đó mình xin đề cập ở một bài viết khác, trong bài viết này chúng ta chỉ xem cách mà google kiểm tra một trang web có chuẩn di động hay không mà thôi. Tôi viết bài này dành cho những người không biết SEO, không cần biết thiết kế web, ... chỉ đơn giản là muốn kiểm tra có chuẩn di động hay không theo đánh giá của google mà thôi.
 
Hướng dẫn kiểm tra.

Hướng dẫn kiểm tra website thân thiện gooogle
Hướng dẫn kiểm tra website thân thiện gooogle
Những lợi ích của thiết kế website thân thiện với mobile.

+ Trải nghiệm tốt hơn, tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Những website thân thiện với mobile hỗ trợ người truy cập tìm thấy thông tin một cánh nhanh chóng, tốc độ load trên di động không còn là vấn đề trở ngại. Giao diện được tối ưu, đơn giản nhưng tinh tế giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, đặt mua hàng hóa và thanh toán online. Các sản phẩm, thông tin liên quan đều được hiện thị rõ ràng, khoa học giúp người dùng không cần tốn nhiều thời gian vào việc phóng to, thu nhỏ, cuộn lên cuộn xuống để tìm thấy thông tin cần thiết. 

Đồng thời cũng tránh được việc nhầm lẫn trong việc lựa chọn liên kết do khoảng cách quá gần nhau. Với viêc mang lại trải nghiệp tốt hơn, tiết kiệm thời gian cho người dùng sẽ giúp cho website của bạn có thứ hạng tốt hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

+ Thứ hạng từ khóa tốt hơn.

Những website được thiết kế thân thiện với di động thì sẽ được Google ưu tiên xếp thứ hạng cao hơn so với website không thận thiện với khi động khi người dùng thao tác tìm kiếm trên thiết bị di động. Điều này sẽ giúp thu hút khách hàng tiền năng trên thị trường cho các doanh nghiệp và tăng cơ hội bán hàng.

+ Theo kịp với xu hướng.

Thế giới công nghệ thông tin luôn thay đổi theo thời gian và khả năng tương thích của doanh nghiệp bán hàng online sẽ mở ra một cơ hội thành công mới cho các đơn vị kinh doanh. Do đó để hạn chế sự lãng phí và tận dụng hết được những lợi ích của website thân thiện với di động mang lại các doanh nghiệp nên thiết kế và nâng cấp website của đơn vị mình sao cho phù hợp.


Với những lợi ích như vậy, bạn hãy nhanh tay kiểm tra để website của mình được hoạt động một cách hiệu quả hơn dù trên bất kỳ thiết bị truy cập nào nhé. Chúc bạn thành công.

X
Hỗ trợ trực tuyến