MENU
  • phoneKinh doanh 02253.518.885
  • 24/709.131.06.131

Google thay đổi ưu tiên trải nghiệm di động

 15/08/2015 09:59 AM  -    1063
Ngày 21/4, Google sẽ tung ra bản cập nhật mới mảng tìm kiếm trên thiết bị di động của mình, ưu tiên các website có giao diện thân thiện với thiết bị di động.

Thuật toán này sẽ bắt đầu ưu tiên các website thân thiện với các thiết bị di động (tức là những trang có cỡ chữ lớn, đường link dễ click và kích thước được điều chỉnh phù hợp với bất kỳ màn hình nào). Các website này sẽ được đẩy lên vị trí cao hơn, đồng nghĩa với việc các website “truyền thống và kém thân thiện” sẽ bị đẩy xuống.

 

Google-Mobile-Friendly-Test

Những website có thiết kế thân thiện với di động sẽ đứng ở vị trí cao hơn

Theo thống kê hiện nay, cùng với sự phát triển bùng nổ của smartphone và tablet thì có khoảng hơn 60% lượng truy cập trực tuyến đến từ nền tảng di động. Do đó, Google muốn người dùng được trải nghiệm tốt hơn khi họ nhấn vào bất cứ đường link nào trên điện thoại của mình.

Mặc dù thông báo này đã được công bố từ hồi tháng 2, để cho các nhà quản trị web có thời gian và lượng thông tin cần thiết để tối ưu hóa lại website của mình, nhưng bản cập nhật này dự kiến sẽ “lập lại trật tự” kết quả tìm kiếm trên di động, ảnh hưởng đến tất cả các ngôn ngữ trên toàn thế giới. Nó được đặt tên là “Mobile-geddon”.

 “Tôi nghĩ rằng có nhiều người đang gặp nguy hiểm bởi không biết thông tin về bản cập nhật này. Qua ngày 21/4, nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ ngạc nhiên khi thấy lượng khách truy cập vào trang web của họ bị giảm đi đáng kể. Bản cập nhật này ảnh hưởng tới hàng triệu trang web”, Itai Sadan, CEO của công ty chuyên viết web Duda, chia sẻ.

“Nội dung luôn là vua, tuy nhiên điều này đang thay đổi. Nội dung vẫn cực kỳ quan trọng, nhưng trải nghiệm người dùng cũng quan trọng không kém. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu người dùng không thể đọc một cách thoải mái những nội dung trên trang web của bạn”, Sadan nói.

Không chỉ các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng, theo hãng tiếp thị Somo, nếu không cập nhật trang web kịp thời, một loạt thương hiệu lớn như American Apparel, The Daily Mail và Ryanair sẽ bị hạ thứ hạng khi tìm kiếm trên mobile khi bản cập nhật của Google được tung ra.

responsive-goolge-friendly

Thiết kế Responsive giúp website tương thích với tất cả các loại thiết bị truy cập

Responsive Web Design là một xu hướng mới trong thiết kế và phát triển web, nhằm vào việc tạo các trang web có khả năng tối ưu và tương thích trên mọi thiết bị truy cập internet máy tính cá nhân, smartphone, hoặc tablet. Responsive Web có khả năng tự động thay đổi kích thước của nội dung và hình ảnh cho phù hợp với nhiều loại kích thước màn hình khác nhau để chắc chắn rằng website đó được truy cập hiệu quả và dễ dàng trên bất kỳ thiết bị nào. Đây được coi là xu thế của tương lai bởi tính tiện lợi và tiết kiệm chi phí của nó!

Nguồn: Internet

X
Hỗ trợ trực tuyến