MENU
 • phone 02253.518.885
 • 24/709.131.06.131
Sửa  |   Xóa

Cách xây dựng thương hiệu điện tử hiệu quả

 10/01/2017 08:37 AM  -    816
Cách thức xây dựng thương hiệu điện tử mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng để xây dựng thương hiệu điện tử cho doanh nghiệp của mình.

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ theo đuổi các mối quan hệ với khách hàng khá hiệu quả, nhưng họ dường như không đạt được những kết quả mong muốn trong việc duy trì và phát triển chúng. Vấn đề nằm ở tầm quan trọng của các chiến lược và cách thức củng cố thương hiệu điện tử trong kinh doanh.

Việc duy trì và phát triển một mối quan hệ cho phép bạn củng cố thương hiệu điện tử trong tâm trí khách hàng và từ đó gia tăng lòng trung thành nhãn hiệu. Không những vậy, bạn có thể sống sót trong các cơn bão cạnh tranh với cường độ ngày một mạnh hơn. Ngoài ra, các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn sở hữu một nền tảng ủng hộ vững chắc trong cuộc chiến với các đối thủ cạnh tranh bởi vì họ linh động hơn và mang tính cá nhân nhiều hơn đối với những khách hàng cá nhân.

Nhiều chủ doanh nghiệp vẫn cho rằng việc xây dựng thương hiệu điện tử khá tốn kém. Song thực tế hoạt động này sẽ không cần tới quá nhiều chi phí.

10 cách xây dựng thương hiệu điên tử hiệu quả

Sau đây là những cách thức xây dựng thương hiệu điện tử mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng để xây dựng thương hiệu điện tử cho doanh nghiệp của mình:

 • Xây dựng một chương trình liên kết: một mạng lưới liên kết tốt sẽ cho phép doanh nghiệp tăng trưởng hiệu quả các hoạt động kinh doanh (cả ngoại tuyến lẫn trực tuyến), hướng đám đông khách hàng tới cửa hàng hay tới trang web của doanh nghiệp mà không cần trả phí cho các quảng cáo pay-per-click khá tốn kém. Hãy cung cấp cho các đối tác liên kết của doanh nghiệp những đường link hay quảng cáo mang thông điệp nhãn hiệu của bạn.
 • Khởi động hay tham gia vào một blog: doanh hãy tìm kiếm các blog thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người trong ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp , sau đó viết và đăng tải một vài bài viết có liên quan tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy để những tính cách cá nhân của doanh nghiệp toả sáng trong giọng điệu ngôn từ.
 • In logo của doanh nghiệp trên các nhãn mác và đặt chúng vào tất cả các giao tiếp với khách hàng: các nhãn mác kiểu như sticker rõ ràng khơi gợi giác quan xúc giác của chúng ta và bổ sung mối quan tâm của các khách hàng tới một vài điều gì đó. Chúng không cần phải màu mè hay độc đáo, nhưng chúng nên nêu bật logo và màu sắc thương hiệu điện tử của doanh nghiệp.
 • Đính kèm câu khẩu hiệu kinh doanh của doanh nghiệp trong phần chữ ký email hay bất cứ nơi nào có thể: Nếu doanh nghiệp không có sẵn một câu khẩu hiệu kinh doanh hay một câu slogan truyền tải được sự khác biệt giữa doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh khác, thì doanh nghiệp nên xây dựng nó.
 • In thương hiệu điện tử của doanh nghiệp trên các phần thưởng không đắt tiền như mũ, áo…: các sản phẩm tặng quà càng đáng nhớ bao nhiêu, hiệu quả sẽ càng tốt bấy nhiêu. Doanh nghiệp có thể phân phối quà tặng tới nhiều đối tượng khác nhau, từ các khách hàng hiện tại, khách hàng tương lai cho tới các nhà cung cấp. Và để tiết kiệm chi phí tối đa, doanh nghiệp cần mua quà tặng với số lượng lớn.
 • Gửi các thư tin tức (newsletter) qua email tới các khách hàng: bất kể ai, cho dù đã là khách hàng hay chưa là khách hàng của doanh nghiệp, hãy gửi tới họ các thư tin tức. Doanh nghiệp nên đưa vào đó các bài viết của riêng doanh nghiệp bạn và có các đường link tới những bài viết khác có liên quan tới ngành nghề kinh doanh bạn đang tiến hành. Đây là cách thức giá trị để giữ cho thương hiệu điện tử của doanh nghiệp luôn thường trực trong tâm trí khách hàng.
 • Cung cấp kiến thức chuyên môn của doanh nghiệp cho các xuất bản phẩm truyền thông của địa phương hay của ngành: độc giả của những tờ báo, tạp chí hay truyền hình doanh nghiệp hướng tới nên là các khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Hãy đảm bảo doanh nghiệp luôn sẵn sàng như là một nguồn bổ ích các câu truyện liên quan tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hay, hãy viết các bài báo và đăng tải nó trên các phương tiện truyền thông đại chúng theo mục tiêu.
 • Ghé thăm hay tặng quà các khách hàng của doanh nghiệp vào những ngày lễ (hay vào những ngày lễ rất nhỏ mà ít người để ý tới): doanh nghiệp nên để lại cho các khách hàng một sự ngạc nhiên mang màu sắc ngày lễ nào đó, và đương nhiên là kèm theo nhãn hiệu của doanh nghiệp. Hãy sử dụng các sticker như đã được đề cập ở trên để tuỳ biến các cách thức doanh nghiệp lựa chọn. Hành động này cần một đôi chút sự sáng tạo, nhưng một ngọn nến nhỏ cũng có thể có hiệu quả rất lớn.
 • Sau mỗi giao dịch bán hàng, hãy cảm ơn khách hàng vì họ đã quan tâm tới doanh nghiệp và đề nghị phản hồi của họ đối với sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp: doanh nghiệp hãy gọi điện, gửi email hay ghé thăm khách hàng vào bất cứ thời điểm nào được phép. Hành động như vậy sẽ tạo ra sự thân thiện và khiến các khách hàng cảm thấy doanh nghiệp coi trọng họ, một yếu tố rất quan trọng trong xây dựng nhãn hiệu thành công.
 • Đảm bảo rằng mọi dữ liệu xúc tiến kinh doanh của doanh nghiệp thích hợp với các thứ khác về mặt hình ảnh: ít nhất, các danh thiếp kinh doanh, văn phòng phẩm, bảng hiệu, bao bì, tài liệu giới thiệu và trang web nên nêu bật tên công ty, logo và khẩu hiệu kinh doanh một cách nhất quán.
X
Hỗ trợ trực tuyến