MENU
  • phone 02253.518.885
  • 24/709.131.06.131
Sửa  |   Xóa

6 Bước khởi nghiệp từ con số 0 cho người mới bắt đầu

 12/01/2019 02:38 PM  -    1487
Công việc sẽ chiếm phần lớn cuộc đời bạn. Cách duy nhất để cảm thấy hài lòng là hãy làm những gì bạn cho là vĩ đại. Và cách duy nhất để nó trở nên vĩ đại là bạn phải thật sự yêu thích nó...

Huyền thoại Ateve Jobs từng nói rằng: "Công việc sẽ chiếm phần lớn cuộc đời bạn. Cách duy nhất để cảm thấy hài lòng là hãy làm những gì bạn cho là vĩ đại. Và cách duy nhất để nó trở nên vĩ đại là bạn phải thật sự yêu thích nó. Vì vậy, nếu chưa tìm thấy một việc nào như thế, hãy tiếp tục tìm kiếm cho đến khi trái tim bạn mách bảo, bạn sẽ biết khi nào bạn tìm thấy nó”.

 

Một khi bạn đã tìm thấy những gì bạn muốn làm, thì hãy ghi nhớ những điều dưới đây để tạo dựng thành công, dù có thể bạn bắt đầu kinh doanh từ con số 0:

1. Nghiên cứu thị trường

Tìm hiểu những thông tin về các công ty khác đang kinh doanh trong lĩnh vực mà bạn muốn phát triển là điều không bao giờ thừa. Thậm chí bạn phải đi sâu nghiên cứu, “lặn ngụp” trong các thông tin thị trường và nghiên cứu nó như một chuyên gia. 

Bên cạnh đó, nên tìm kiếm Google các từ khóa có liên quan đến ngành nghề mà bạn muốn kinh doanh. Không được nản lòng nếu thị trường có vẻ đã được nhiều đối thủ khai thác, điều quan trọng là bạn cần tìm được ý tưởng đột phá.

2. Đặt ra mục tiêu tài chính cụ thể

Denise Morrison, CEO của Tập đoàn Campell Soup từng nói rằng:  “Điều mà tôi học được sớm nhất là cần phải đặt ra mục tiêu cho cuộc đời của chính mình, cả ngắn hạn và dài hạn, trong kinh doanh cũng vậy. Đặt ra những mục tiêu sẽ giúp chúng ta vạch ra những kế hoạch cụ thể để đạt được chúng”.

Thực tế, với những người làm kinh doanh, họ thường đặt ra những mục tiêu tài chính cụ thể theo giai đoạn và luôn ghi nhớ nó trong đầu. Mỗi khi đạt được một cột mốc trong tiến trình thực hiện mục tiêu tức là bạn đang tiến ngày càng gần hơn đến thành quả cuối cùng. Đặt mục tiêu cũng giúp bạn hiểu rõ được công việc mỗi ngày bạn phải làm là gì.

3. Khi đã tạo được một trang web, hãy thường xuyên cập nhật nội dung

Trong thời đại công nghệ số, bạn không thể bỏ qua việc tạo ra một trang web với nội dung hấp dẫn để người xem có thể nắm bắt được những ý tưởng độc đáo mà bạn muốn truyền tải. Thông qua đó, những đối tác và khách hàng sẽ hiểu hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Sử dụng mạng xã hội cũng là một cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn.

4. Xây dựng một danh sách khách hàng tiềm năng

Email là hình thức tốt nhất để lưu trữ thông tin trực tuyến hiện nay và xây dựng một danh sách email là một trong những công cụ quan trọng nhất trong việc xây dựng một doanh nghiệp.

Khi bạn phát triển trang web chia sẻ, hãy lưu lại thông tin của những người từng ghé thăm trang web của bạn bằng cách yêu cầu họ để lại email hoặc số điện thoại và thường xuyên gửi các thông tin có giá trị cho họ.

Điều này sẽ giúp bạn duy trì mối liên hệ với các khách hàng tiềm năng khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ra mắt.

5. Khởi động một sản phẩm hay dịch vụ có thể bán

Nếu bạn đặt ra mục tiêu trong 6 tháng, công việc kinh doanh của bạn phải thu về được những khoản tiền đầu tiên, bạn phải bán một cái gì đó.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu những khó khăn mà những người truy cập web (khách hàng) của bạn đang phải đối mặt và xây dựng mối quan hệ với họ. Sau đó, tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ có thể giải quyết vấn đề của khách hàng và bạn sẽ thu về được những khoản tiền đầu tiên khi bán được sản phẩm, dịch vụ.

6. Bắt tay vào làm ngay

Kevin Plank, CEO của hãng đồ thể thao nổi tiếng Under Armour từng nói rằng: “ Có một số doanh nhân ngày nay vì sợ thất bại nên thường bào chữa rằng ‘bây giờ chưa phải lúc’. Nhưng thực ra, không phải việc gì cũng phải chờ đến thời điểm tốt nhất. Tôi đã khởi nghiệp bằng việc thành lập công ty may mặc trong thời điểm mà công nghệ cao mới là lĩnh vực hot. Lúc đó tôi đã nghĩ, thôi nào, hãy bước ra ngoài và nắm bắt một cơ hội và bắt đầu kinh doanh thôi”.

Rất nhiều người lãng phí thời gian suy nghĩ về những điều hoàn hảo trước khi họ khởi động kinh doanh. Đây là một sự lãng phí thời gian. Các công ty thành công cũng khởi động rất ngẫu nhiên và không phải công ty nào cũng bắt đầu với tất cả sự chuẩn bị hoàn hảo.

Hãy lấy Facebook và tất cả những thay đổi và cải tiến dần qua thời gian làm một ví dụ. Mạng xã hội này bắt đầu từ một trang web trong phạm vi trường đại học rồi dần dần cải thiện các tính năng để vươn tầm ra toàn thế giới và hiện nay đã có hơn 1 tỷ người dùng.

Vì vậy, hãy bắt đầu kế hoạch kinh doanh của bạn ngay từ hôm nay. Nếu không phải bây giờ, thì là bao giờ?

Nguồn: Sưu tầm

X
Hỗ trợ trực tuyến