MENU
  • phone 02253.518.885
  • 24/709.131.06.131
Sửa  |   Xóa

5 xu hướng thiết kế Website năm 2017

 04/02/2017 09:21 AM  -    737
Điên Đảo Với 5 Xu Hướng Thiết Kế Website Năm 2017

Thứ nhất, responsive web design – thiết kế web đáp ứng.

xu hướng thiết kế web phẳngăm 2017

“Cơn mưa thiết bị smartphone” là chất xúc tác để xu hướng này được người dùng phản ứng mạnh mẽvà tích cực, bởi sự tương thích của một website trên nhiều nền tảng smartphone là tối cần thiết.

Chúng ta sẽ thấy quá vô lý khi đang dùng smartphone nhưng bắt buộc phải lên trang mua sắm bằng laptop để xem hình ảnh những mặt hàng.

Thứ hai, flat web design – thiết kế web phẳng.

xu hướng thiết kế web phẳng trong năm 2017

Trong thiết kế phẳng nổi bật lên là sự gọn nhẹ, bởi thiết kế giao diện bằng cách tận dụng các mã màu mà các nhà thiết kế web không cần đặt nặng về các phần thiết kế bằng các công cụ như photoshop….Một trang web được thiết kế theo xu hướng phẳng sở hữu độ trực quan cao, làm cho bố cục rõ ràng và tăng tính tương tác với người dùng.

Thứ ba, xu hướng sử dụng scroll và tối giản những click.

xu hướng thiết kế web scroll

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn lướt web tìm thấy một món hàng mình yêu thích nhưng để mua hàng thì có quá nhiều yêu cầu bạn phải click, phải điền nội dung…Thấu hiểu được sự bất tiện đó xu hướng thiết kế web sử dụng thanh cuộn đã ra đời, thông tin bạn cần sẽ chạy theo thanh cuộn trên web và tối thiểu hóa số click khiến người dùng cảm thấy phiền toái.

Thứ tư, form truyền thống dần bị loại trừ.

Cách đây vài năm, những website có các form – mẫu đăng ký rất dài dòng và nhiều khi điều này không cần thiết với người sử dụng website. Để tránh những bất tiện này các nhà thiết kế web đã loại bỏ tối đanhững form không cần thiết để trang web được chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng hơn.

Thứ năm, sử dụng hiệu ứng Parallax và Fullscreen.

Điểm chung lớn nhất và dễ nhận thấy nhất trong các mẫu giao diện web đang được sử dụng là background và layout của website càng ngày càng “to ra”, đặc biệt là những website về nội thất hoặc bất động sản. Đấy chính là xu hướng Fullscreen. Để website hoàn hảo hơn thì Parallax đã xuất hiện tạo nên những hiệu ứng đặc biệt cho các hình ảnh và clip phù hợp với tốc độ phát triển của công nghệ sản xuất màn hình có độ phân giải cao.

Trên đây là 5 xu hướng thiết kế web dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong năm 2017 theo quan điểm của các chuyên gia thiết kế website.

Chúc các bạn có một website chuyên nghiệp và hiện đại.

Cảm ơn và trân trọng!

X
Hỗ trợ trực tuyến