MENU
  • phone 02253.518.885
  • 24/709.131.06.131
Sửa  |   Xóa

5 Chiến lược giúp bạn tăng lợi nhuận kinh doanh ngay lập tức

 15/02/2019 08:59 AM  -    1802
Làm thế nào để tăng lợi nhuận kinh doanh ngay lập tức? Câu trả lời đơn giản đến mức bất ngờ: “Thay đổi chiến lược của bạn”.

Làm thế nào để tăng lợi nhuận kinh doanh ngay lập tức? Câu trả lời đơn giản đến mức bất ngờ: “Thay đổi chiến lược của bạn”.

5 chiến lược có thể triển khai ngay tức thì dưới đây sẽ đưa công việc kinh doanh của bạn lên tầm cao mới, cho dù sản phẩm và dịch vụ bạn đang bán là loại gì đi chăng nữa.

 

 

1. Nhận thức bức tranh toàn cảnh

Napoleon Hill đã khẳng định “suy nghĩ chính xác” là một trong những nguyên tắc thành công quan trọng nhất. Sự thật là, bạn không thể đi đến đâu nếu bạn không rõ mục đích của mình. Trên thực tế, lý do khiến nhiều doanh nhân thất bại là do họ không biết việc mà mình đang làm.

Bạn phải có đầy đủ các miếng ghép cho bức tranh. Chiến lược của bạn sẽ mang đến cho bạn những kết quả tốt nhất, trong thời gian ngắn nhất, trên cơ sở ổn định nhất. Một khi chiến lược chính của bạn được đặt đúng vị trí, những vấn đề còn lại chỉ là chiến thuật.

2. Tầm nhìn hình phễu

Bạn nên nhớ rằng: Một người mua luôn là một người mua. Bất cứ nhà kinh doanh nào cũng cần đầu tư vào thời gian có giá trị của một khách hàng thông qua việc mua lại các sản phẩm và dịch vụ.

Hãy có một chiến lược tiếp thị hình phễu phù hợp. Giới thiệu những sản phẩm mang tính lệ thuộc mà bạn có ý định mở rộng. Đó có thể là những sản phẩm của người khác mà bạn có được thông qua việc liên doanh. Điều quan trọng nhất là, bạn sẽ hướng khách hàng của mình chú ý tới các sản phẩm có giá trị cao hơn giống như dùng nhiên liệu tốt hơn để tăng trưởng kinh doanh.

3. Nhóm nội bộ

Bạn sẽ nhận ra rằng đa số mọi người đều có chân trong một hội nào đó. Họ tự hào được là thành viên trong một cộng đồng ưu tú. Họ đánh giá cao giá trị tư cách thành viên và giá trị tập thể. Một nhà doanh nghiệp hiểu biết sẽ kinh doanh tốt nếu người đó biết lợi dụng những đặc điểm hành động này và tạo điều kiện cho nhóm người ấy. Với cách thực hiện này, ưu điểm tăng gấp ba. Thứ nhất, đây là một cách hiệu quả để liên kết sản phẩm và dịch vụ với nhau. Thứ hai, đó là cách tốt nhất để không ngừng giới thiệu công việc kinh doanh của bạn. Và cuối cùng, không kém phần quan trọng, đó là cách khuyến khích siêu phản ứng nhanh.

4. Nhận biết siêu phản ứng nhanh

Bạn đã bao giờ gặp những người dường như luôn sẵn sàng mua tất cả những gì mà bạn tung ra thị trường chưa? Hoặc những khách có vẻ luôn ở trong trạng thái sẵn sàng chớp lấy bất cứ sản phẩm mới nào mà bạn sản xuất hoặc giới thiệu không? Sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn tập hợp những khách hàng đó vào danh sách loại A, những người có sức lôi cuốn mạnh đúng theo ý nguyện của bạn.

Luôn luôn nhớ rằng, bạn cần phải có chính sách kinh doanh ưu đãi để khuyến khích những hành vi siêu phản ứng nhanh. Cần làm sao để hành vi siêu phản ứng nhanh luôn luôn nhận được những khoản tiền thưởng, quà tặng bất ngờ và phải nuôi dưỡng sự tiếp xúc cũng như các liên hệ.

Hãy nhớ nguyên lý Pareto, 80% lợi nhuận của bạn được mang lại từ 20% khách hàng của bạn. Hãy đoán xem ai là người có mặt trong số 20% đó?

5. Các nguồn đa thu nhập

Thực tế bạn đang đánh mất tiền trong túi mình nếu công việc kinh doanh của bạn bị hạn chế trong một số kênh ít ỏi. Các chương trình liên kết có thể làm cho một công việc kinh doanh  bất kỳ sinh lợi nhuận từ sản phẩm phụ thuộc, nhờ vào một vài động tác kích chuột. Tại sao cứ phải nghĩ đến phát triển sản phẩm và các chi phí liên quan đến sản phẩm một cách phức tạp như thế?

Hãy nhớ rằng bạn không trực tiếp kinh doanh mà bạn chỉ tham gia vào marketing cho công việc kinh doanh. Là một nhà liên kết, về cơ bản, tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm thị trường.

Mặc dù có nhiều chương trình liên kết được tự do tham gia, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn luôn đưa ra câu hỏi mỗi khi mua sản phẩm và xem xét cẩn thận trước khi giới thiệu sản phẩm. Vì là người có ưu thế nắm giữ thông tin, bạn cần hiểu rõ về việc giới thiệu sản phẩm mà bạn biết rằng sẽ sinh ra lợi nhuận, và không nên lo sợ về việc không kiểm soát được mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Nếu một ai đó cảm thấy bị xúc phạm và không muốn đăng ký nữa thì nên nhún vai và nói “Tiếp theo”. Bạn không cần đưa người đó vào danh sách của bạn.

Nguồn: Sưu tầm

X
Hỗ trợ trực tuyến