MENU
  • phoneKinh doanh 02253.518.885
  • 24/709.131.06.131

Lý do vì sao thiết kế website đẹp nhưng vẫn không bán được hàng?

 07/02/2018 11:43 AM  -    96
4 Lý do vì sao bạn thiết kế website đẹp nhưng vẫn không bán được hàng

“Vì sao thiết kế website đẹp nhưng vẫn không bán được hàng?” đây là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất. Có một thực tế không như mọi người vẫn nghĩ là một website được thiết kế đẹp lung linh chắc chắn sẽ thu hút bán được nhiều hàng hơn. Trong khi thực tế là website của đối thủ thiết kế đơn giản mà đơn hàng vẫn tăng ầm ầm vậy nguyên nhân là vì sao? Hãy cùng thiết kế web Tín Nghĩa tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

4 Lý do vì sao thiết kế website đẹp nhưng vẫn không bán được hàng

 

 

1. Bạn đã hiểu được hành vi mua sắm của khách hàng ?

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế website Tín Nghĩa luôn khuyên các chủ doanh nghiệp tìm hiểu thật chi tiết và có những hình dung thật tỉ mỉ về hành vi mua sắm cũng như gu thẩm mỹ của nhóm khách hàng tiềm năng.

Bởi bạn không thể thuyết phục nhóm khách hàng mục tiêu là các bậc bô lão cao tuổi mua sữa chống loãng xương mà giao diện website toàn hoa hòe, hình thù ngộ nghĩnh giống như web bán sữa trẻ em được.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải nhìn lại xem thương hiệu của mình đang đứng ở đâu, đang mang sứ mệnh gì, sản phẩm tốt đến đâu… Vì bạn không thể bắt người khác tin vào những điều bạn nói nếu bạn không tin sản phẩm của mình.

Chỉ khi nắm vững được những hai nhóm thông tin nền tảng đó, doanh nghiệp mới đủ cơ sở bắt tay vào làm nhiệm vụ thiết kế website để đáp ứng được hai yếu tố: tôn vinh giá trị sản phẩm và làm cho khách hàng mục tiêu cảm thấy “không thể sống” nếu thiếu sản phẩm của mình.

2. Nội dung website sơ sài không chất lượng

Bạn đã bao giờ nghe người ta ví von một người phụ nữ đẹp với cái “bình hoa di động” chưa? Chắc ai cũng biết rõ đó không phải là một lời khen mà là một lời mỉa mai người đẹp nhưng thiếu kiến thức. Tương tự, giao diện website của bạn dù đẹp đến cỡ nào nhưng nội dung sơ sài không đúng cái mà người tiêu dùng đang cần thì nó cũng không khác nào một website để trưng bày.

Vì sao ư? Vì khách hàng vào web của bạn là để tìm kiếm thông tin chứ không phải là vào để ngắm web. Và nếu có vào ngắm web đi chăng nữa thì người ta cũng sẽ tìm đến các website chuyên nghiệp. Bạn biết không, một số website dù giao diện không hoàn hảo nhưng nội dung tốt thì khách hàng vẫn luôn sẵn sàng ở lại.

 3. Giao diện khó thao tác với người dùng

Bất kì giao diện nào dù có đẹp đến đâu nếu không chú ý các nút bấm cũng như lệnh chuyển trang, phóng to hình ảnh, điền thông tin… thuận tiện cho người dùng web thì khách hàng cũng dễ nản mà bỏ qua bạn mà thôi!

3. Mang đến cho khách hàng những lợi ích khi họ mua sản phẩm của bạn

Khách hàng luôn có sự so sánh giữa các sản phẩm cũng như nơi cung cấp để nhận được những ưu đãi hoặc giá trị lớn nhất. Nhưng một số doanh nghiệp lại quên đi những cái cốt lõi để giữ chân thu hút khách hàng.
Bạn đã nhìn ra nghịch lý ở đây chưa? Khách hàng luôn cố gắng tìm kiếm những thứ mới mẻ, logic và thuyết phục trong khi doanh nghiệp lại mải mê chạy theo xu hướng và cóp nhặt. Vậy thì website của bạn bị lãng quên hoặc bị bỏ qua một cách không thương tiếc.
Còn nữa, nếu đối thủ của bạn đang tung chiêu giá rẻ nhất thị trường thì bạn hãy khoe chất lượng tốt nhất, bảo hành trọn đời, giao hàng nhanh,… Làm những gì họ chưa làm, đưa ra những lý do độc đáo thì bạn sẽ cầm chắc phần thắng.

Chúc bạn thành công!

 

 

X
Hỗ trợ trực tuyến