MENU
  • phoneKinh doanh 02253.518.885
  • 24/709.131.06.131

Cảnh báo "Người tiêu dùng cần tỉnh táo khi mua hàng cuối năm"

 30/12/2017 09:33 AM  -    245
Cuối năm là dịp các doanh nghiệp tung ra các chiến lược kinh doanh khuyến mại người tiêu dùng cần tỉnh táo khi mua hàng cuối năm

Hiện nay giao dịch mua bán ở thời điểm cuối năm được cho là cao nhất trong năm. Khoảng thời gian này diễn ra rất ngắn và nhanh chóng. Trước sự phong phú về mẫu mã, đa dạng về sự lựa chọn cũng các chương trình khuyến mại người mua nên chủ động trước những lời mời gọi, tư vấn để bảo vệ quyền lợi của mình. Hãy cùng thiết kế web Tín Nghĩa tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

5 Vấn đề người dùng cần tìm kiểu kỹ trước khi mua sắm dịp cuối năm

  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về chất lượng sản phẩm

Đây là điều kiện tiên quyết để quyết định lựa chọn một sản phẩm. Căn cứ trên nhu cầu thực tế cũng như khả năng về tài chính để cân đối lựa chọn một sản phẩm phù hợp. Các khía cạnh để xem xét như độ bền, sự ổn định, tính tiện nghi, tính năng vượt trội, kiểu dáng, mẫu mã.... để đáp ứng được cho nhu cầu của mỗi cá nhân hoặc mỗi gia đình…

  • Tham khảo giá cả

Giá ở các nơi bán khác nhau thường khác nhau. Hiện nay người mua hàng có thể mua tại các siêu thị, trung tâm thương mai, các cửa hàng, đại lý hoặc mua online... Mỗi nơi bán lại có 1 chính sách giá khác nhau. Cùng một sản phẩm khi đi khảo giá đã có sự khác nhau thậm chí chênh nhau khá nhiều.

Do đó, trước khi quyết định mua sắm một mặt hàng, nhất là những mặt hàng cần bỏ một khoản tiền lớn thì người tiêu dùng cũng nên có thói quen tìm hiểu thông tin, so sánh giá cả để không bị mua hớ. Có thể tìm hiểu từ người thân quen hay các website, công cụ so sánh giá rất phổ biến hiện nay. Và nhất là để tỉnh táo với các chiêu thức giảm giá vài chục phần trăm nhưng có khi giá bán ở nơi giảm giá chẳng khác gì các nơi khác bán mà vẫn là một sản phẩm đó.

  • Tận dụng khuyến mại một cách thông minh

Các chương trình khuyến mại thông thường là để tăng thêm "lợi ích" cho người mua hàng, kích thích khàng hàng dễ dàng mở hầu bao của mình mua sản phẩm được khuyến mại.

Nếu tận dụng được chương trình khuyến mại thực sự thì 1 lần mua sắm vừa có sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu lại có thêm ưu đãi đáng kể. Nhiều khách hàng khi đi mua sắm thậm chí đã thay đổi cả số phận khi trúng những giải thưởng có giá trị cao.

Tuy nhiên có thực sự tăng thêm "lợi ích" cho người tiêu dùng không thì cần phải thẩm định và kiểm tra. Bởi vì thực tế rất nhiều nhãn hàng chỉ lấy chương trình khuyến mại ra để làm chiêu trò cho người tiêu dùng nhưng khuyến mại đó thức tế "không có thật" hoặc có nhưng tiêu dùng không nhận được gì từ những ưu đãi đó. Do vậy, nên tận dụng khuyến mại nhưng người tiêu dùng hãy tận dụng một cách thông minh, có tìm hiểu.

  • Xuất xứ hàng hoá và dịch vụ hậu mãi

Những hàng hoá chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín luôn giữ vị thế hơn so với các mặt hàng không rõ ràng về nguồn gốc hoặc trôi nổi trên thị trường.

Về chế độ hậu mãi, nhất là đối với mặt hàng gia dụng, điện máy hay công nghệ là những mặt hàng mà chế độ bảo hành, bảo dưỡng sửa rất cần thiết bởi chất lượng của sản phẩm không chỉ là lúc ban đầu mua về, mà phải ổn định trong cả quá trình sử dụng. Nếu thiếu một dịch vụ hậu mãi tận tâm, chất lượng nước sau lọc sẽ không đảm bảo, có thể ví như “đầu voi đuôi chuột”.

Những hãng lớn, những thương hiệu làm ăn uy tín, có mạng lưới phân phối hàng hoá rộng khắp, có chế độ hậu mãi tốt, nhanh chóng và kịp thời luôn là lựa chọn đáng lưu tâm

Tham khảo từ: Dantri.com.vn

X
Hỗ trợ trực tuyến