Chứng chỉ bảo mật SSL có tốt cho SEO hay không?

19/01/2018 01:53 PM  -   28
Chứng chỉ bảo mật SSL không chỉ liên quan đến vấn đề bảo mật mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đối với SEO.

Nhắc đến chứng chỉ bảo mật SSL người ta sẽ nghĩ ngay đến việc gia tăng bảo mật cho website mà ít khi nghĩ đến rằng chính điều này là nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc website được đánh giá thứ hạng tốt hơn hay nói cách khác chính là lợi ích về SEO. Hãy cùng thiết kế web Tín Nghĩa tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Tham khảo ngay bài viết:

 

1. Được Google đánh giá cao hơn khi đánh giá thứ hạng

Google khuyến cáo rằng việc sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL của các quản trị viên sẽ giúp website của họ được đánh giá cao hơn về an ninh mạng khi kết nối tới các sản phẩm của Google đặc biệt là công cụ Google Search. Điều này đồng nghĩa sử dụng giao thức bảo mật SSL cho website sẽ được Google xem là một phần thước đo quan trọng đánh giá thứ hạng website.

Với nỗ lực xây dựng một môi trường kết nối Internet an toàn, Google đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo rằng các trang web người dùng truy cập đến thông qua Google (ưu tiên là Google Search) phải an toàn bằng cách tạo ra nhiều nguồn lực, thúc đẩy các nhà quản trị web ngăn chặn và khắc phục các lỗ hổng bảo mật trên các trang web của họ.

2. An toàn cho người dùng 

Trong các cuộc nghiên cứu thử nghiệm thay đổi các thuật toán tìm kiếm ưu tiên các trang web an toàn, có kết nối được mã hóa (tức là sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL) được xếp hạng cao hơn trên các bảng xếp hạng từ khóa của Google so với các trang web không sử dụng loại giao thức này. Điều này cũng có ý nghĩa khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng giao thức này nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng và tránh những sự cố bảo mật không đáng có.

Với nguyên lý hoạt động vô cùng “thông minh”, SSL mã hóa các thông tin nhạy cảm trong quá trình giao dịch trực tuyến giúp bảo mật tuyệt đối khi có sự giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp. Ngoài ra mỗi chứng chỉ số SSL được tạo ra cho một website duy nhất cũng như việc cấp phát này chỉ diễn ra khi danh tính chủ nhân website được một cơ quan uy tín xác thực.

3. Tăng uy tín cho doanh nghiệp

Nhờ những cơ chế cấp phát chặt chẽ nên hạn chế được tối đa những trường hợp giả mạo, lừa đảo với mục đích hạ thấp uy tín của các doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng góp phần giúp doanh nghiệp bạn đạt thứ hạng cao khi tìm kiếm.

4. Gia tăng lượng truy cập (traffic)

Một website được Google đánh giá cao khi xếp hạng truy cập trong kết quả truy vấn tìm kiếm luôn có lượng truy cập cao hơn so với những trang web có thứ hạng thấp. Và đương nhiên khi website của bạn có nhiều người truy cập thì lợi thế về SEO lại tăng lên. Và thứ hạng này chính là “sự cộng hưởng” từ rất nhiều yếu tố bao gồm độ an toàn của trang web, uy tín doanh nghiệp….

5. Gia tăng sự chuyển đổi

Người dùng luôn tin cậy các kết nối bảo mật hơn (và các trang web an toàn cho trải nghiệm người dùng có nhiều khả năng xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google).

Theo khảo sát của GlobalSign, 84% người dùng sẽ từ bỏ mua hàng nếu dữ liệu được gửi qua kết nối không an toàn, và phần lớn là quan tâm đến dữ liệu của họ đang bị chặn hoặc lạm dụng trực tuyến. Nếu một khách hàng cảm thấy không an tâm về thông tin của họ, bạn sẽ làm mọi thứ có thể để giảm bớt sự lo lắng đó và tạo ra môi trường tương tác có tính bảo mật cao nhất . Đây là tiền đề cho việc họ có quyết định quay trở lại website và trở thành khách hàng của bạn hay không.

6. Cảnh báo Chrome của Google cho các website chưa sử dụng chứng chỉ SSL

Google Chrome sẽ update phiên bản 62, ở bản cập nhất mới này nó sẽ hiển thị dòng chữ “NOT SECURE” trên thanh trình duyệt với những trang web không có chứng chỉ sốSSL và ẩn danh.

Đối với những website chưa cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL sẽ không được đánh giá cao khi tìm kiếm, và hơn nữa người dùng sẽ không tin tưởng khi truy cập vào những trang web như vậy. Điều này vô hình chung làm lợi ích về SEO web giảm xuống.

Nếu bạn vẫn chưa cập nhật tiêu chuẩn an ninh toàn cầu này cho website của mình, thì hãy đăng ký ngay để gia tăng thứ hạng tìm kiếm và thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Một tin vui cho bạn là hiện tại đã có rất nhiều nhà cung cấp tích hợp sẵn chương trình Let’s Encrypt với chứng chỉ SSL miễn phí vào các gói hosting nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Và các sản phẩm Shared hosting tại HOSTVN cũng đã hỗ trợ tích hợp Let’s Encrypt miễn phí SSL này, giúp khách hàng dễ dàng chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS.

Nếu ngân sách của bạn không cho phép để đăng ký SSL trả phí thì chúng tôi khuyến cáo rằng, bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp hosting đã mặc định cấp phát chương trình SSL miễn phí để tăng cường bảo mật cho website của mình.

Nguồn: Tổng hợp

X
Chat FB