Xu hướng SEO và sự thay đổi của Google trong năm 2018

15/01/2018 10:05 AM  -   64
Xu hướng SEO 2018 và sự thay đổi mới nhất của Google trong năm nay

Chúng ta đã trải qua hơn một tuần vào năm 2018, và bắt đầu năm mới là thời điểm tuyệt vời để kiểm tra và xem chúng ta đang đứng như thế nào trong ngành công nghiệp - và mọi thứ có thể thay đổi trong năm nay như thế nào. Hãy cùng thiết kế web Tín Nghĩa tìm hiểu trong bài viết này nhé.

8 Cập nhật mới nhất của Google trong năm 2018

Chuẩn bị cho cập nhật thuật toán tin giả

Trở lại năm 2010, Google đã bị đánh bại trên phương tiện truyền thông vì số lượng ngày càng tăng của "content farm" lộn xộn trong kết quả tìm kiếm. Đó là báo chí tiêu cực đã quá áp đảo rằng Google cảm thấy rằng nó không có sự lựa chọn, nhưng để đáp ứng:

“[Chúng tôi] đã nghe phản hồi từ web một cách rõ ràng: mọi người đang yêu cầu hành động mạnh mẽ hơn trên các trang nội dung và trang web chứa nội dung spam hoặc chất lượng kém”

Ngay sau đó, vào tháng 2 năm 2011, bản cập nhật Google Panda đã được phát hành, nhắm mục tiêu cụ thể nội dung spam và chất lượng thấp.

Không cần phải nói, những cáo buộc này làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Google theo những cách thức sâu xa hơn. Trong khi vấn đề phát tán thông tin sai lệch là một vấn đề khó khăn, đó là một vấn đề mà Google có rất nhiều động lực để giải quyết.

Google đã có hành động để chống lại vấn đề này để phản ứng lại với báo chí tiêu cực, bao gồm cả việc cấm các nhà xuất bản đang quảng bá quảng cáo tin tức giả mạo, thử nghiệm các cách mới để người dùng báo cáo nội dung giả mao, tin giả.

Tất nhiên, vấn đề kết quả tìm kiếm đáng tin cậy đã có trên radar của Google trong nhiều năm. Vào năm 2015, các nhà nghiên cứu từ Google đã phát hành đưa ra một cách để đánh giá chất lượng các trang web dựa trên sự chính xác về thực tế của họ chứ không phải là số lượng các liên kết trong nước. Nếu được thực hiện, hệ thống Trust-Based Trust sẽ hạ thấp các trang web liên tục phát hành tin tức giả mạo (mặc dù có thể xảy ra nếu sai sự thật xảy ra lan truyền rộng rãi).

Cho dù phương pháp Trust-Based Trust có đủ để chống lại tin giả mạo hay không nếu một số phiên bản của nó đã được thực hiện mà không thành công thì khó nói. Tuy nhiên, rõ ràng Google quan tâm đến việc làm cho tính trung thực là một yếu tố xếp hạng, và họ chưa bao giờ có động lực mạnh mẽ để làm việc đó hơn bây giờ.

Tìm kiếm bằng giọng nói và đoạn trích nổi bật sẽ phát triển đồng thời trong tay

Hiện nay xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói là 1 trong 5 truy vấn tìm kiếm trên di động con số có thể tăng lên và phát triển phổ biến hơn. Khi tìm kiếm bằng giọng nói phát triển, chúng ta có thể trông đợi sự gia tăng các đoạn trích nổi bật, từ đó Google thường cho kết quả tìm kiếm bằng giọng nói.

Một nghiên cứu do Stone Temple Consulting đưa ra hồi năm ngoái đã khẳng định rằng các đoạn trích nổi bật đang gia tăng, chiếm khoảng 30% trong tổng số 1,4 triệu truy vấn mà họ đã kiểm tra.

Nếu xu hướng này tiếp tục, các đoạn trích nổi bật thậm chí có thể bắt đầu đối nghịch với danh sách không phải trả tiền mặt hàng đầu như là nơi bạn muốn nhận được. 

Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ có nhiều khía cạnh hơn trong việc tìm kiếm

Đã hơn hai năm kể từ khi chúng tôi được giới thiệu lần đầu tiên với RankBrain, hệ thống AI học máy của Google giúp xử lý các kết quả tìm kiếm của nó. Kể từ khi nó được giới thiệu, nó đã mất từ ​​việc xử lý 15% các truy vấn tìm kiếm

Khi Google tiếp tục nắm lấy AI và đưa nhiều thuật ngữ vào các thuật toán tìm kiếm của họ, chúng tôi có thể mong đợi các kết quả tìm kiếm bắt đầu hành xử theo những cách không dự đoán được. Điều này không phải lúc nào cũng là một điều tốt, nhưng nó là cái gì chúng ta nên chuẩn bị cho.

AI không thay đổi nhiều trong chiến lược SEO dài hạn. Tối ưu hóa cho AI chủ yếu là tối ưu hóa cho con người, vì mục đích của một thuật toán học máy là làm cho các tiên đoán tương tự như của con người.

Bài đăng dành cho khách du lịch có khả năng ảnh hưởng

Vào tháng 5, Google đã cảnh báo các quản trị sử dụng tiếp thị bài viết là một chiến thuật xây dựng liên kết quy mô lớn là trái với nguyên tắc của nó và có thể dẫn tới một hình phạt. Vì điều này đã được nhiều người biết đến trong cộng đồng SEO, thông báo của Google có khả năng báo hiệu rằng một cập nhật thuật toán nhắm mục tiêu đến việc khách hàng đăng bài lừa đảo đang ở trên đường chân trời.

Điều gì được coi là bài đăng khách mời hấp dẫn? Đối với tôi, phần thông tin quan trọng nhất từ ​​hướng dẫn của Google luôn là đề xuất để tự hỏi mình, "Điều này có giúp người dùng của tôi không? Tôi có nên làm điều này nếu các công cụ tìm kiếm không tồn tại? "

Các bài đăng của khách không mở rộng nhận thức về thương hiệu hoặc gửi lưu lượng truy cập giới thiệu là không đáng làm, ngoại trừ khả năng chúng sẽ tác động tích cực đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm của bạn. Sự trớ trêu của cách tiếp cận đó là nó không có khả năng làm việc tốt cho thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn, hoặc ít nhất là không trong dài hạn.

'Không liên kết' đề cập đến

Bing đã xác nhận rằng họ theo dõi những đề cập đến thương hiệu không liên quan và sử dụng chúng như là một dấu hiệu xếp hạng (cùng với những quan sát từ nhiều chuyên gia về SEO) cho thấy rằng Google cũng có thể làm được điều này.

Khi AI bắt đầu đóng vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng, không có lý do gì để mong đợi những đề cập "không liên kết" kiểu này bắt đầu đóng vai trò lớn hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Các chiến thuật được sử dụng để kiếm được thương hiệu đề cập đến, tất nhiên, không khác nhiều so với các chiến thuật được sử dụng để kiếm được liên kết, nhưng kể từ khi số người đề cập đến thương hiệu cao hơn nhiều so với số người liên kết với họ, điều này có thể cung cấp một tăng cho các thương hiệu nhỏ hơn nằm dưới ngưỡng cửa của báo chí thu nhập.

Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của việc tham gia vào các cuộc trò chuyện trên web và tầm quan trọng của việc kích động những cuộc trò chuyện đó.

Cuộc đàn áp kẽ hở có thể đang diễn ra

Bản  cập nhật thuật toán”mobile interstitial penalty” đầu năm 2017 là một dấu hiệu cho thấy chiến dịch tiếp tục của Google chống lại quảng cáo di động xâm nhập. Các trang web bị ảnh hưởng nặng nhất có quảng cáo hung dữ đã chặn người dùng thực hiện hành động, vị trí quảng cáo lừa đảo và / hoặc các vấn đề khác gây cản trở việc sử dụng giao diện.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích và chuyên gia về SEO Glenn Gabe lưu ý rằng ảnh hưởng của hình phạt này dường như ... không thể chấp nhận. Các thương hiệu lớn vẫn có vẻ như đang "tràn ngập" quảng cáo chuyển tiếp, nhưng Google có thể sẽ quyết định hủy bỏ những quảng cáo này trong tương lai gần. Yếu tố quyết định dường như là số lượng các thương hiệu lớn tin tưởng đã tích lũy theo những cách khác. Làm thế nào tất cả những điều này phát ra cuối cùng phụ thuộc vào cách Google sẽ thưởng cho việc xây dựng thương hiệu so với quảng cáo xâm nhập.

Chỉ mục dành cho thiết bị di động đầu tiên

BrightEdge đã phát hiện ra rằng 57% lưu lượng truy cập giữa các khách hàng của họ đến từ các thiết bị di động gần 3 năm nay kể từ khi Google tuyên bố về tìm kiếm trên điện thoại di động

Google đang đáp lại sự thay đổi này trong hành vi người dùng với việc lập chỉ mục trên thiết bị di động, có nghĩa là "Google sẽ tạo và xếp hạng danh sách tìm kiếm dựa trên phiên bản di động của nội dung, ngay cả đối với các danh sách được hiển thị cho người dùng máy tính để bàn."

Nói cách khác, 2018 rất tốt có thể là năm mà các tín hiệu chỉ ảnh hưởng đến tìm kiếm từ thiết bị di động trở thành các tín hiệu ảnh hưởng đến tất cả các tìm kiếm. Các trang web không hoạt động trên thiết bị di động sớm có thể trở nên lỗi thời.

Chuẩn bị cho năm nay

Google đã đi một chặng đường dài kể từ khi nó lần đầu tiên xuất hiện vào cuối những năm 1990. Tập trung vào các chiến lược SEO dài hạn giúp bạn cạnh tranh trong năm tới.

Bản quyền dịch của Tín Nghĩa từ nguồn: searchengineland.com 

X
Chat FB