6 Yếu tố quyết định đến kết quả quảng cáo Facebook

10/01/2018 02:37 PM  -   83
Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả chạy quảng cáo facebook của bạn

Bạn đang chạy quảng cáo Facebook ? Số tiền mà bạn bỏ ra quá lớn nhưng không thu lại hiệu quả cao. Bạn đang muốn biết tại sao quảng cáo của đối thủ lại có nhiều lượt tương tác bình luận, comment nhiều đến vây?. Hãy cùng thiết kế web Tín Nghĩa tìm hiểu ngay những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả chạy quảng cáo Facebook trong bài viết này nhé.

 

6 Yếu tố cơ bản quyết định đến kết quả của quảng áo Facebook

  • Sản phẩm bạn chạy quảng cáo

Sản phẩm là yếu tố quyết định cốt lõi trong kinh doanh cũng như việc bán hàng quảng cáo trên Facebook. Sản phẩm của bạn không có gì mới hay không phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng thì chắc chắc bạn sẽ rất kho bán hàng.

Một sản phẩm tốt cần phải có đầy đủ các yếu tố để cạnh tranh sau: Giá, chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hàng, tư vấn khách hàng. Bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cho khách hàng. Với những sản phẩm càng độc đáo – càng ít sự cạnh tranh thì càng dễ bán.

  • Thương hiệu của sản phẩm

Nếu bạn đang bán một sản phẩm cho dù chất lượng đảm bảo, giá cả ok nhưng sản phẩm chưa được mọi người biết đến, chưa được ai tin dùng thì cũng sẽ khó bán. Vì khách hàng vẫn đang quen với các thương hiệu của các sản phẩm cũ nên bạn rất khó để làm họ thay đổi tư duy. Ví dụ trước đây khi nhắc tới xe máy thì họ biết ngay tới Honda, khi nhắc tới Phỏ thì người ta sẽ biết là phở Hà Nội cho dù cũng có nhiều chỗ làm Phở rất ngon.. Do vậy nếu bạn bán một sản phẩm chưa có thương hiệu đủ mạnh thì bạn phải có quá trình xây dựng thương hiệu cho sản phẩm để mọi người có thể sử dụng và biết tới sản phẩm của bạn.

  • Thị trường của sản phẩm

Mỗi sản phẩm sẽ có một phân khúc thị trường khác nhau dành cho những lứa tuổi, tầng lớp khác nhau. Vì vậy khi bán sản phẩm bạn phải nghiên cứu thị trường chứ không nên chộp giật thấy người ta bán bạn cũng bán nhưng thực ra sản phẩm người ta bán đã từ lâu rồi và khi bạn bán sản phẩm đã không còn hót và lỗi thời thì rất khó để bạn có thể bán được sản phẩm của mình.

  • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Nếu khi bán các sản phẩm mà bạn không biết đối thủ của mình là ai, điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ thì sẽ là sai lầm rất lớn. Bạn phải phân tích được đối thủ có điểm mạnh gì thì mình học hỏi và xem đối thủ có điểm yếu gì thì mình nên tránh từ đó sẽ đưa ra được chiến lược chạy quảng cáo Facebook phù hợp với sản phẩm thì bạn nhất định sẽ thành công.

  • Hiểu được khách hàng của bạn

Khi bán hàng hay kinh doanh thì khách hàng là yếu tố cốt lõi trong kinh doanh. Mỗi khách hàng có một nhu cầu, sở thích và hành vi mua sắm khác nhau.  Có khách hàng thì nhìn thấy đẹp là mua ngay, có khách hàng thì thấy khuyến mãi giá rẻ là mua, có khách hàng thì phải tìm hiểu gõ Google xác thực thông tin mới mua, có khách hàng thì thấy Fanpage nhiều Like mới mua, có khách hàng thấy bài viết được chia sẻ và Like nhiều mới mua… Nên bạn phải tùy từng khách hàng để có những chiến lược quảng cáo phù hợp.

  • Chạy quảng cáo Facebook đúng đối tượng

Hiên nay quảng cáo Facebook luôn là nguồn mang lại doanh thu lớn cho nhiều doanh nghiệp, các chủ cửa hàng. Tuy nhiên bạn chạy quảng cáo thế nào, Target đối tượng quảng cáo ra sao, làm nội dung như thế nào để bán được hàng.. lại là điều mà nhiều người luôn băn khoăn. Vì có nhiều người đã bỏ rất nhiều tiền để chạy quảng cáo nhưng thu lại lợi nhuận thì không như họ mong đợi. Nên bạn phải làm nội dung, hình ảnh chạy quảng cáo Facebook thật tốt, Test quảng cáo thật nhiều và Target đúng với đối tượng của từng sản phẩm.

X
Chat FB