Làm SEO có nên copy nội dung hay không?

06/01/2018 10:11 AM  -   78
Hãy cùng thiết kế web Tín Nghĩa thảo luận ngay vấn đề:" Làm SEO có nên copy nội dung hay không?"

Đây là vấn đề đang được nóng nhất hiện nay không chỉ các bạn làm SEO mà còn có các chủ doanh nghiệp, người quản lý đều quan tâm “Làm SEO có nên copy nội dung hay không?”. Nói đến SEO thì có một thực tế là chúng ta khó tránh khỏi việc copy nội dung của nhau, bởi ngay cả những trang báo chí lớn,uy tín vẫn còn có những bài báo nội dung trùng lặp.

Chúng ta hãy trả lời câu hỏi: “Có nên copy bài viết của người khác hay không?”

Theo quan điểm của tôi dưới góc độ của một người kinh nghiệm làm SEO thì tốt nhất là chúng ta tự xây dựng nội dung, bài viết với nội dung độc đáo được xây dựng theo đúng phong cách riêng phù hợp với lĩnh vực sản phẩm dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Google luôn đánh giá cao cho những website có nội dung mới độc đáo, sáng tạo mang lại nội dung bổ ích trải nghiệm thú vị cho người dùng. Nhưng ở mức cho phép giới hạn theo tỷ lệ 80:20 nghĩa là 80% nội dung trên website được viết hoàn toàn mới còn 20% nội dung copy thay đổi thì vẫn cho thể chấp nhận được ở mực độ an toàn.

Tại sao một số webite họ copy nội dung mà vẫn lên TOP cao?

Hiện nay thuật toán Google Panda cập nhật liên tục do đó việc các trang web copy nội dung đều bị tụt hàng một cách thê thảm. Nó chỉ lên top được trong một thời gian ngắn. Bạn đừng nghĩ là mình có thể qua mặt được Google bởi cỗ máy thông minh nó cập nhật quét luôn tục.

Lời khuyên: Bạn hãy cố gắng tự viết nội dung mỗi ngày tiên tục, chắc chắn thành quả sẽ đến với những người bỏ công sức. Chúc các bạn thành công!

X
Chat FB