Thay đổi giao diện website có ảnh hưởng gì đến SEO?

27/12/2017 11:20 AM  -   182
Hãy cùng Tín Nghĩa thảo luận việc thay đổi giao diện website có ảnh hưởng gì đến SEO hay không?

Nếu website của bạn đang sử dụng giao diện cũ không còn phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay. Bạn muốn thay đổi giao diện website mới chuẩn SEO hơn? Bạn đang băn khoăn với những câu hỏi như “Việc thay đổi giao diện ảnh hưởng đến SEO?“; “Có ảnh  hưởng đến lượt truy cập vào website của bạn hay không?”. Hãy cùng thiết kế web Tín Nghĩa thảo luận trong bài viết này nhé!

Để trả lời được chính xác cho các câu hỏi này thì chúng ta lại dựa vào những trường hợp khác nhau. Nhưng ở đây chúng ta sẽ bàn về 2 yếu tố ảnh hưởng chính khi bạn quyết định thay đổi giao diện đó là SEO và traffic (lượt truy cập) vào website.

Trước khi  tiêp tục có vài điều mà bạn nên biết:

  • Làm thế nào để thay đổi giao diện website phù hợp với nội dung, phong cách thương hiệu của trang web?
  • Công cụ nào đang tối ưu SEO cho website của bạn?
  • Các vấn đề khi thay đổi giao diện website?

Hãy tưởng tượng bạn thay đổi một giao diện mà bạn đang sử dụng các tag H2 cho tiêu đề bài viết của mình, hoặc tiêu đề bài đăng của bạn là siêu liên kết. Điều này sẽ chắc chắn ảnh hưởng đến thứ hạng chung về tìm kiếm của bạn. Khi bạn tạo nên một sự chuyển dịch từ một giao diện cũ qua một giao diện website được thế kế web chuẩn SEO thì bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều

Chúng tôi đã từng làm việc với rất nhiều nhà phát triển giao diện website, và họ rất tuyệt khi làm việc với PHP và CSS, nhưng khi nói đến SEO, họ có một chút băn khoăn đến không hề biết gì về việc làm thế nào để tối ưu hóa SEO. Đó là lý do tại sao khi đến với Tín Nghĩa bạn sẽ được lựa chọn những mẫu giao diện được thiết kế tích hợp các yếu tố chuẩn SEO sẵn giúp cho website của bạn lên TOP một cách nhanh hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Lợi ích khi lựa chọn mẫu giao diện tại Tín Nghĩa

Lựa chọn mẫu giao diện website tại Tín Nghĩa bạn sẽ được những lợi ích sau

  • Website được thiết kế chuyên nghiệp, có các kỹ sư chuyên designer theo yêu cầu của quý khách
  • Giao diễn được cập nhật thêm các tính năng chuyên nghiệp, giúp người dùng thao tác một cách dễ dàng
  • Tốc độ load nhanh tạo lợi thế giúp website của bạn tăng thứ hạng SEO trên Google
  • Giao diện thân thiện với người dùng, quản trị dễ dàng
  • Tích hợp giao diện Mobile tương thích với mọi kích thước màn hình

Trong khi chúng có thể nhìn đẹp mắt với các thiết kế, rất nhiều trong số các giao diện đó thiếu các tính năng SEO căn bản. Hãy chọn một giao diện website mà thân thiện với SEO và không có lỗi. Sự thật là khi bạn thay đổi giao diện website thì việc crawl của trang web có thể bị ảnh hưởng. Một chút thay đổi trong thứ hạng và lượt truy cập thường là rõ rằng trong phần lớn các trường hợp, tuy vậy bạn luôn có thể sửa lại bất cứ vấn đề về SEO nào với một công cụ thích hợp.

Tôi luôn khuyên bạn nên gắn bó với một giao diện trong một thời gian dài, vì việc thay đổi giao diện một cách thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến việc xây dựng thương hiệu tổng thể cho trang web của bạn.

Hơn nữa, phần lớn thời gian bạn sẽ không thể ngay lập tức phát hiện các thay đổi trong SEO, điều mà sẽ xảy ra do thay đổi trong giao diện, vì vậy nó có thể mất chút thời gian để nhận ra bất kỳ thay đổi nào.Một khi bạn có một thiết kế tùy chỉnh, bạn không cần phải lo lắng về việc thay đổi giao diện của mình tại các khoảng thời gian thường xuyên

X
Chat FB