Các lựa chọn quảng cáo trên điện thoại di động cho Facebook và Google là gì?

16/12/2017 09:24 AM  -   288
Facebook và Google đang thống trị quảng cáo di động, vì vậy các nhà tiếp thị phải làm gì? Hãy cùng xem nhà phân tích Brian Handly thảo luận về giải phá để cạnh tranh nhé

Facebook và Google đang thống trị quảng cáo di động, vì vậy các nhà tiếp thị phải làm gì? Hãy cùng xem nhà phân tích Brian Handly thảo luận về giải phá để cạnh tranh nhé

Đầu năm nay, tôi đã được mời tham dự một cuộc họp với một đội ngũ bán hàng kỹ thuật số cho một công ty truyền thông nổi tiếng và một cơ quan mà họ đã làm kinh doanh trong nhiều năm. Vai trò hỗ trợ của chúng tôi là cung cấp câu trả lời cho bất kỳ điều gì liên quan đến quảng cáo dựa trên vị trí.

Khi cuộc trò chuyện tiến triển, sự thật xuất hiện. Hiệu trưởng nhìn đội ngũ bán hàng, nhún vai và nói, "Tôi rất thích làm việc với bạn, nhưng khách hàng của tôi đang thúc đẩy tôi quảng cáo trên Facebook. Họ có mục tiêu tuyệt vời, và mọi người đều sử dụng nó. Tôi đang đấu tranh để gửi kinh doanh theo cách của bạn. "

Chúng tôi ngay lập tức chứng kiến ​​việc rút máu khỏi khuôn mặt của nhân viên bán hàng và cái nhìn của sự thất vọng đã vượt qua họ trước khi họ hồi phục nhanh chóng theo cách tích cực mà nhân viên bán hàng thường làm.

Cuộc hội thoại này xảy ra hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn lần, mỗi ngày trên khắp nước Mỹ. Bất kỳ nhóm bán hàng nào cạnh tranh giành đô la quảng cáo từ các nhà quảng cáo địa phương, khu vực hoặc quốc gia đều đang đánh một bức tường gạch.

Trong khi Google là lực lượng chi phối quảng cáo số trong nhiều thập kỷ qua, Facebook đã trở thành một nhà quảng cáo giỏi. Các số liệu thống kê cho thấy Google và Facebook giờ đây chỉ huy 99% cơ hội tăng trưởng trong chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số vừa đáng kinh ngạc vừa đáng sợ. Họ đánh bại mọi người khác vì họ đã xây dựng khả năng nhắm mục tiêu mạnh mẽ trên đầu trang của dữ liệu về hành vi và nhân khẩu học. Họ làm cho các công cụ đơn giản, đủ để hoạt động để mọi người từ các nhãn hiệu quốc gia đến nhà bán hoa địa phương có thể xây dựng một chiến dịch trong 30 phút.

Đối với các nhà xuất bản và nhà tiếp thị muốn cạnh tranh với những gã khổng lồ trên Internet, giải pháp nằm ở việc sử dụng dữ liệu của họ hoặc nguồn dữ liệu thay thế.

Khả năng tạo ra các đối tượng tùy chỉnh dựa trên các nguồn dữ liệu của Facebook là một công cụ mạnh mẽ mà ít nhà tiếp thị tận dụng ngày hôm nay. Cơ học rất đơn giản: Tải lên tệp CSV của dữ liệu của bạn, sau đó Facebook khớp với người dùng của họ. Kết quả cuối cùng là đối tượng được nhắm mục tiêu của người dùng Facebook đã được đối sánh với bộ dữ liệu của riêng bạn.

Nguồn dữ liệu mà nhà tiếp thị có thể sử dụng khi tạo đối tượng tùy chỉnh bao gồm email, số điện thoại, ID nhà quảng cáo trên điện thoại di động, lưu lượng trang web, hoạt động của ứng dụng và các đối tượng dựa trên vị trí, cộng với ít nhất một tá các tiêu chí khác. Instagram, Twitter và Snapchat đều cung cấp các chức năng tương tự.

Lợi ích của việc sử dụng bộ dữ liệu duy nhất của riêng bạn

Có ít nhất ba lợi ích của việc sử dụng các nguồn dữ liệu khác nhau để xây dựng các đối tượng mục tiêu trên phương tiện truyền thông xã hội. 

  • Thứ nhất, có một khoản tiết kiệm chi phí. Khi nhà tiếp thị đưa dữ liệu của họ vào nền tảng thay vì sử dụng các công cụ nhắm mục tiêu được tích hợp, phí tính phí cho mỗi nhấp chuột có thể ít hơn đáng kể.
  • Thứ hai, quảng cáo có thể hoạt động tốt hơn. Tăng mức độ liên quan của đối tượng mà chiến dịch đạt được tăng sự tham gia và hiệu suất.
  • Thứ ba, nó cung cấp cho các nhà tiếp thị khả năng nhắm mục tiêu mà các nền tảng truyền thông xã hội không thể, hoặc sẽ không cung cấp cho chính họ. Trong trường hợp các đối tượng dựa trên vị trí, các nền tảng cho phép nhắm mục tiêu theo thời gian thực về vị trí và đã bắt đầu kiểm tra khả năng nhắm mục tiêu khách truy cập vào các vị trí của chính họ. Họ không cung cấp khả năng nhắm mục tiêu theo vị trí cạnh tranh hoặc khả năng cho một công ty hàng tiêu dùng đóng gói của người tiêu dùng tiếp cận người mua sắm ghé thăm các cửa hàng phân phối sản phẩm của họ.

Đối với các nhà tiếp thị và cơ quan có thể thu thập dữ liệu này, giờ đây họ có một lợi thế cạnh tranh đáng kể và lý do chính đáng để kiếm được chi tiêu quảng cáo đó, trái với việc nó trực tiếp tiêu thụ Facebook.

Điểm cuối cùng này sẽ trở nên nổi bật hơn vào năm 2018.  Một bài báo gần đây đã chia sẻ kết quả từ hơn 60 cơ quan cho thấy rằng làm việc với Facebook là một thách thức lớn. Các phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ thường xuyên cố gắng để phá vỡ mối quan hệ cơ quan-thương hiệu bằng cách tiếp cận thương hiệu trực tiếp, trích dẫn khả năng của nó để cung cấp dữ liệu nhiều hơn và tốt hơn so với cơ quan có thể cung cấp.

Cuối cùng, những nhà tiếp thị thông minh muốn cạnh tranh nên bắt đầu tận dụng lợi thế của bộ dữ liệu duy nhất của họ và tìm kiếm những cái mới để duy trì tính cạnh tranh. Họ sẽ không chỉ sáng tạo hơn mà còn cung cấp các chiến dịch quảng cáo tốt hơn, hiệu quả hơn và hiệu quả hơn cho bản thân và khách hàng của họ.

Nguồn dịch từ: Marketingland.com

X
Chat FB