Google cảnh báo về việc lạm dụng liên kết trong bài viết

24/10/2017 01:26 PM  -   305
Google cảnh báo về việc lạm dụng liên kết trong bài viết

Google đã đưa ra lời cảnh báo để nhắc chủ các trang website về những nguy cơ của việc viết các nội dung trên các trang web với mục đích xây dựng các liên kết từ trang web khác đến trang web của bạn (còn có thể gọi là inbound link hay backlink). Google cho rằng họ không có ý kiến gì với các bài post này hoặc các bài viết tổng hợp nói chung nhưng gần đã có sự gia tăng các liên kết spam vào các loại bài viết này. Đó là lý do đằng sau lời cảnh báo bất ngờ từ Google.

>> 4 Cách phân loại khách hàng tốt nhất hiện nay

Phân phối nội dung trên quy mô lớn khi mục đích chính là xây dựng các liên kết trở lại các trang web chính của bạn bị nghiêm cấm theo nguyên tắc của Google về các quy định liên kết. Những quy định mà Google cho phép các bài post và các bài tổng hợp là “thông báo cho người dùng, giáo dục các đối tượng của trang web khác hoặc mang lại sự nhận thức đến bạn hoặc công ty của bạn”.

Google tiếp tục giải thích các bài viết và các cách phân phối bài viết khác trái với các quy định về liên kết của mình:

    • Nhồi nhét quá nhiều liên kết từ khóa vào bài viết trong website của bạn.
    • Có bài viết được post trên nhiều trang khác nhau; hay nói cách khác, có một số lượng lớn các bài viết trên một số các trang web khác nhau.
    • Sử dụng hoặc thuê nhiều người viết không am hiểu về chủ đề mà họ đang chịu trách nhiệm để viết.
    • Sử dụng các nội dung giống nhau hoặc trùng nhau trên các bài viết; hay nói cách khác là sao chép toàn bộ nội dung của các bài viết khác tại các website không thuộc quyền sở hữu của bạn (trong trường hợp này sử dụng rel=”canonical”, rel=”nofollow” được khuyến cáo nên dùng).

 

Google đã nhắc nhở rằng nếu có bài viết bao gồm các liên kết spam này được post sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của trang web và từ đó ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của trang đó. Chủ website nên thận trọng trong việc kiểm tra nội dung bài viết và nofollow bất kỳ liên kết nào không đáng tin cậy.

Công ty cũng sẽ hành động trên các website có nội dung đi ngược lại với các quy định mà Google đã đặt ra. Công ty sẽ chỉ ra cho chủ sở hữu thấy lỗi vi phạm về việc post các nội dung không được phép và họ có thể gửi các khiếu nại qua biểu mẫu cùa Google là Google’s Spam report form.

Nguồn dịch: searchenginejournal.com

X
Chat FB