Cập nhật thuật toán mới nhất của Facebook 2017

23/09/2017 02:23 PM  -   413
7 Thuật toán cập nhật thay đổi mới nhất của Facebook trong năm 2017

Thiết kế web Tín Nghĩa xin chia sẻ cho bạn đọc 7 cập nhật mới nhất của Facebook trong năm 2017. Giúp bạn theo dõi thông tin mới nhất kịp thời trong việc thay đổi các thuật toán tối ưu hóa về mặt chi phí, lượng người tiếp cận trong Quảng cáo Facebook dành cho các doanh nghiệp, cá nhân muốn phát triển thương hiệu, kinh doanh Online hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết:

7 Cập nhật thuật toán mới nhất của Facebook trong năm 2017

1. Tích hợp trò chơi trên Messenger.

Cập nhật các thuật toán Facebook mới đã cho phép bạn:

Có thể chơi trò chơi trực tiếp trên Messenger mà không cần phải tải thêm bất kỳ ứng dụng nào.

Hiện tại tính năng: Quảng cáo/ Mua sắm trên nền tảng game trong Messenger hiện chưa có như các App trò chơi khác… Nhưng sắp tới, đây có thể là một mảng kiếm tiền mới nhất của Facebook.

Có ý nghĩa gì đối với nhà quảng cáo:

  • Đây sẽ là 1 kênh tiếp cận khách hàng.
  • Là một cơ hội để các nhà quảng cáo phát triển các trò chơi; phát triển thương hiệu của mình.
  • Tăng trải nghiệm cho khách hàng về thương hiệu.

 

2. Cập nhật kênh Facebook Analytics.

Facebook Analytics hợp nhất dữ liệu ( Phản hồi, mua hàng…) giữa các kênh. Bao gồm cả các trang Facebook, chương trình trên Messenger, Website, App. Vì vậy bạn có thể có được bức tranh hoàn chỉnh TỔNG QUAN hơn về chiến dịch của mình. Trong khi không cần phải tốn nhiều thời gian gom góp dữ liệu từ các kênh.

3. Like không còn được tính là 1 tương tác.

Trước đây, để thấy một bài viết của ai đó bạn chỉ cần Like họ nhiều thì Newsfeed của bạn sẽ tự động hiển thị những bài viết tiếp theo của họ. Thì chính thức từ giờ trở đi, khi các bạn quan tâm và mong muốn nhìn thấy bài của ai. Bạn nên Comment/ Share/Reaction ( Thả tim, ghét, biết ơn) thay vì những cái Like. Có như vậy thì nó mới thể hiện trên Newsfeed của bạn.

Thuật toán mới này áp dụng với cả Group, Fanpage:

Một điều nữa là: Thuật toán Facebook mới nhất này áp dụng cho cả: Group, lẫn Fanpage chứ không chỉ riêng Facebook cá nhân… Đó cũng là 1 trong những mong muốn mang tới những nội dung hữu ích nhất đến với người dùng của Facebook.

Vậy nên các Group có những quy định thành viên phải tương tác Like mới được tham gia. Tốt nhất hãy đổi sang hình thức Comment/Share… nhé! Ngay cả với Fanpage hay trang cá nhân cũng vậy!
Và nếu bạn thắc mắc tại sao các Group hay Fanpage gần đây bi rớt lượt tương tác trầm trọng. Nội dung người dùng tương tác sẽ được hiển thị lên với bạn của người dùng. Ví dụ: Khi tôi Comment hay thả tim trong 1 bài viết. Facebook sẽ tự động hiển thị nội dung đó với những người hay tương tác với tôi… Vậy nên nếu Like không được tính tương tác, thì rõ ràng: Nội dung của tôi đăng sẽ không được hiển thị với những người bạn của tôi nếu họ chỉ ấn Like. Nhưng hiện tại tính năng tương tác Like cho phần này vẫn còn nhưng hiển thị rất ít.

Thuật toán Facebook mới nhất này hiện vẫn đang thử nghiệm. Nên vẫn chưa có một thông báo chính thức về sự thay đổi này. Và vẫn chưa xóa bỏ toàn bộ quyền lực của nút Like kỳ diệu. Nhưng 1 điều chắc chắn là nó đã xóa bỏ một phần.

4. Trả lời các câu hỏi khi muốn tham gia vào Group Facebook.

Bạn thấy gần đây khi yêu cầu Join vào 1 Group nào đó trên Facebook. Đều nhận được những câu hỏi của Admin để có thể được xét duyệt. Đừng thấy lạ, đó chính là 1 trong các thuật toán Facebook mới nhất được cập nhật trong tháng 5 này.
Điều này giúp:

Tránh những phần mềm Spam Join Group, và những nick ảo.

Giúp Group Facebook có những thành viên chất lượng, phù hợp hơn.

5. Hạn chế hiển thị nội dung/ quảng cáo có đường dẫn đến Website kém chất lượng.

Hạn chế tối đa hiển thị các Nội dung/ Quảng cáo có đường dẫn về các Website kém chất lượng là do:

  • Rất nhiều những trang tin tức giả mạo với những câu tiêu đề giật gân đã được lập. Nhằm câu Click của khách hàng vào một trang đích với mục đích xấu.
  • Gây ra những phản hồi tiêu cực. Làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng.

Chính vì vậy, Facebook sẽ hạn chế hiển thị những bài đăng/ quảng cáo có đường dẫn đến những trang Web chất lượng thấp. Những Website có ít nội dung. Hoặc có chứa nhiều nội dung gây sốc/ độc hại… với người dùng.

Điều này có ý nghĩa gì với nhà quảng cáo?

Các thuật toán Facebook mới nhất được cập nhật luôn nhằm mục đích:

  • Nâng cao nội dung hữu ích cho trang đích của mình.
  • Tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo.
  • Tránh Spam quá nhiều.

6. Thử nghiệm đăng ký chủ đề ưu tiên hiển thị trên Newsfeed.

Giờ đây bạn hoàn toàn có thể đăng ký các chủ đề mình thực sự quan tâm. Để chúng có thể hiển thị trên Newsfeed của mình. Chỉ cần đăng ký một chủ đề thì: Các trang, bài viết có nội dung liên quan sẽ ưu tiên hiển thị trên Newsfeed của bạn

Ví dụ: Bạn quan tâm về chủ đề Marketing Online thì chỉ việc đăng ký chủ đề đó. Sao đấy, những bài viết/ Page liên quan sẽ tự động hiển thị trên Newsfeed của mình.

Đừng vội thắc mắc nếu Facebook của bạn chưa có tính năng này. Vì nó đang được thử nghiệm, nên có một số người sẽ chưa có.

7. Remarketing thông qua quảng cáo động (Dynamic Ads).

Đây là điều khá thú vị với các nhà quảng cáo chuyên sâu:

Theo thống kê của HONEST COMPANY thì:

Quảng cáo động sẽ giúp tăng tỉ lệ nhấp chuột lên 34%.

Giảm chi phí cho mỗi lần mua đến 38% .

Chính vì thế mà Facebook sẽ ưu tiên hiển thị cho những quảng cáo động hơn là quảng cáo tĩnh.

Facebook sẽ cập nhật tính năng Remaketing quảng cáo động thông qua hành vi trước đây của khách hàng trên lịch sử duyệt Web của khách hàng.

Ví dụ: Khi khách hàng vào 1 Website để xem những sản phẩm nào nhiều. Facebook sẽ tự động cập nhật sản phẩm đó và hiển thị lại quảng cáo động với đối tượng khách hàng tương tự. Hoặc chính khách hàng đó.

 

Hi vọng những chia sẻ của thiết kế web Tín Nghĩa trong bài viết này thực sự hữu ích với bạn kinh doanh online trên Facebook. Nếu có câu hỏi bạn vui lòng để lại bình luận cuối bài chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

X
Chat FB