Áp dụng công nghệ Google AMP cho website

17/07/2017 04:51 PM  -   526
AMP viết tắt của Accelerated Pages Mobile là trang tăng tốc dành cho thiết bị di động. AMP đáp ứng cho các thiết bị di động có cấu hình thấp hoặc kết nối mạng bị chậm do đường truyền kém giúp các trang web nhẹ và tải nhanh hơn.

Google AMP (Accelerated Mobile Pages) là một trong những công nghệ phổ biến hiện nay chính thức được công bố áp dụng tự ngày 24/2/2016.  Việc áp dụng công nghệ Google AMP cho website của bạn là yếu tố quan trọng giúp mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn trên các thiết bị di động. Hãy cùng Thiết kế web Tín Nghĩa tìm hiểu công nghệ Google AMP là gì? Và nó có lợi ích gì đối với website của bạn nhé?.

Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu khái niệm Google AMP

Google AMP là gì?

AMP viết tắt của Accelerated Pages Mobile là trang tăng tốc dành cho thiết bị di động. AMP đáp ứng cho các thiết bị di động có cấu hình thấp hoặc kết nối mạng bị chậm do đường truyền kém giúp các trang web nhẹ và tải nhanh hơn.

Một thực tế hiện nay là đa số các trang web để tải load trang cho người dùng thường phải mất vài chục giây hay đến 1 vài phút. Việc này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng bởi người dùng không thể kiên nhẫn chờ đợi website của bạn tải lên quá chậm mà họ sẽ tìm đến các trang web đối thủ của bạn.

Việc trang website load trang chậm, quá cồng kềnh về giao diện sẽ khiến bạn mất đi những cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng mang lại trải nghiệm không tốt cho người dùng truy cập.

Tầm quan trọng của AMP đối với website?

Áp dụng công nghệ AMP trong việc thiết kế website đang là công nghệ phổ biến hiện nay mà các đơn vị thiết kế website áp dụng bởi tầm quan trọng của nó là rất lớn.

Cài đặt AMP sẽ giúp các website tải trang nhanh hơn, tăng khả năng tương tác giúp thuyết phục người xem ở lại lâu hơn trên website, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Giảm thiếu được tỷ lệ thoát trang đây chính là yếu tố được Google đánh giá xếp hạng cao.

Chúng ta lưu ý là AMP chỉ có tác dụng giúp website của bạn nhẹ và tải nhanh hơn chứ nó không ảnh hưởng đến nội dung trên website của bạn. Việc lưu giữ chân người dùng tăng tương tác còn phụ thuộc vào yếu tố nội dung mà bạn mang lại có thật sự bổ ích hay không?

AMP được phát triển mở rộng dựa trên 3 yếu tố sau:

  • Mã nguồn mở
  • Được tối ưu hóa tốc độ load trang
  • Hiển thị phù hợp với mọi kích thước trên màn hình di động

 

Google AMP được cấu tạo từ 3 phần khác nhau bao gồm: AMP HTML, AMP JS, AMP Cache. Các yếu tố này sẽ giúp cho việc tải trang website trở nên nhanh hơn.

 

 

Ưu điểm của AMP đối với website?

  • Tăng tốc độ tải trang

Như đã phân tích ở trên việc cài đặt Google AMP sẽ là cho trang web của bạn nhẹ hơn, nhanh hơn, tăng lượt truy cập tương tác cho người dùng

  • Tăng thứ hạng trên di động

Hiện tại AMP chưa phải là yếu tố giúp thăng hạng cho website, nhưng nó lại có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng tìm kiếm di động nhờ việc cải thiện thời gian tải trang. Google bắt đầu ưu tiên các trang web có AMP sẽ được hiện thị trước khi cho người trên bảng kết quả tìm kiếm trả về

  • Giúp cho việc SEO website hiệu quả hơn

Tăng tốc độ load trang sẽ giúp cho việc Google index các bài viết của bạn nhanh hơn so với đối thủ canh tranh đồng thời cũng là yếu tố giúp dịch vụ SEO website lên TOP tốt nhất

  • Nâng cao hiệu năng của server

Nếu trang web của bạn có nhiều truy cập từ điện thoại, AMP sẽ giúp giảm tải trên server hosting và nâng cao hiệu năng của server.

Kết luận

Thiết kế web Tín Nghĩa không chỉ là đơn vị thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm và chúng tôi còn tự hào là đơn vị thiết kế website số 1 hiện nay luôn áp dụng công nghệ mới nhất sáng tạo trong dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Mang lại nhưng sản phẩm website được thiết kế chuyên nghiệp chuẩn SEO theo kịp xu hướng công nghệ. Để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM TÍN NGHĨA

Địa chỉ: Tổ 31 khu 5 Vĩnh Niệm - Lê Chân - Hải Phòng

Email: contact@tinnghiajsc.com

Điện thoại: 0913.106.131

 

X
Chat FB