Ý tưởng sáng tạo trong quảng cáo

06/07/2017 10:59 AM  -   620
Quảng cáo đã và đang là một thành phần không thể thiếu trong lĩnh vực marketing. Không những được dùng để quảng bá sản phẩm dịch vụ mà nó là công cụ đắc lực trong việc truyền đạt thương hiệu đến người tiêu dùng.

Quảng cáo là một yếu tốt quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm thương hiệu đến với người tiêu dùng một công cụ đắc lực trong việc truyền đạt thương hiệu. Vậy làm thế nào để có được ý tưởng sáng tạo độc đáo thu hút được nhiều được nhất ? Đây là vấn đề mà các chủ doanh nghiệp luôn tìm sự đổi mới, sáng tạo. Hãy cùng Thiết kế web Tín Nghĩa chia sẻ và thảo luận về chủ đề “Ý tưởng sáng tạo trong quảng cáo”.

 

Để tìm được những ý tưởng quảng cáo ngay trong đời sống thực tế, đã không ít những marketer mắc phải những sai lầm trong cách trình bày đưa ý tưởng truyền đạt tới người tiêu dùng.

Những sai lầm hay mắc phải trong quảng cáo

Đối với những doanh nghiệp hay cá nhân mới bắt đầu vào mảng marketing online thường hay mắc phải những sai lầm trong chiến dịch quảng cáo Facebook, quảng cáo Google Adwords, ...

  • Một sai lầm nghiêm trọng mà hầu hết 90% mọi người gặp phải đó là: Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền để làm quảng cáo là khách hàng ngay lập tức mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn. Đây là một quan điểm tư duy hoàn toàn sai lầm bởi quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận được đến những khách hàng tiềm năng, khiến khoảng cách giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp của bạn trở nên ngắn hơn. Còn việc khách hàng quyết định mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố đó là cả một giai đoạn dài kiên trì
  • Sai lầm thứ 2 đó là thông điệp quảng cáo mà bạn đưa ra có hiệu quả? Có tác động được đến nhận thức của người tiêu dùng hay không?
  • Làm thế nào để gây sự chú ý khiến khách hàng nhớ ngay đến sản phẩm, thương hiệu của bạn? Nếu bạn không tạo dựng được thông điệp sản phẩm dịch vụ gắn liền với thương hiệu của mình thì coi như đó là một chiến dịch quảng cáo thất bại.
  • Ý tưởng quảng cáo của bạn có phải là duy nhất độc đáo không bị trùng lặp với đối thủ của mình. Hãy biến ý tưởng thông điệp của mình là duy nhất chỉ cần nhắc đến sản phẩm khách hàng sẽ nhớ ngay đến thương hiệu của bạn.

Quảng cáo ấn tượng – dễ nhớ là giải pháp duy nhất cho tình trạng quá thừa thông tin hiện nay, người tiêu dùng luôn có khuynh hướng bỏ qua những hình ảnh, câu chữ bình thường. Bạn cũng không nên bỏ qua những ý kiến cảm nhận của khách hàng nên khảo sát tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra các ý tưởng bởi các ý tưởng quá sốc có thể gây tai hại cho nhãn hiệu. Quảng cáo cũng phải gắn kết được các thông tin phù hợp với hình ảnh, tính cách riêng có của nhãn hiệu.

Một ví dụ điển hình trong ý tưởng sáng tạo quảng cáo độc đáo của Pepsi

Nói đến Pepsi, người ta liên tưởng ngay tới một lớp trẻ đầy cá tính, thích thể hiện mình, năng động, sáng tạo trong cách thể hiện bản thân. Hình ảnh ấy khó có thể được hưởng ứng, trở nên lẻ loi, không hòa nhập với xã hội trong ngày Tết, bởi Tết của Việt Nam mang giá trị truyền thống rất cao, đó là ngày của gia đình đoàn tụ.

Thách thức đặt ra với những người làm marketing và người sáng tạo quảng cáo của Pepsi là làm thế nào tạo ra một hình ảnh mới của Pepsi, chứng tỏ bản thân của lớp trẻ vẫn còn đó nhưng bằng cách riêng của mình, họ luôn tỏ lòng kính trọng với gia đình, với những giá trị truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Chúng tôi đã bàn bạc với giám đốc sáng tạo của công ty quảng cáo cho Pepsi, một người nước ngoài đã sống ở Việt Nam vài năm. Ông hào hứng: “Tôi đã hưởng nhiều cái Tết Việt Nam, lần đầu tiên tôi rất ngạc nhiên khi thấy chiều 30 Tết mọi người đều hối hả chạy ngoài đường để mua cái gì đó mang về làm quà cho gia đình. Và dường như họ cảm thấy rất áy náy nếu như không làm được điều đó. Tôi nghĩ đó là nét đặc trưng của giới trẻ Việt Nam”. Nghe xong, chúng tôi thở phào nhẹ nhõm. Thế là ông ấy đã hiểu điều mà chúng tôi muốn. Quảng cáo “Pepsi – mang lộc về nhà” đã ra đời như thế.

 

X
Chat FB